Samsung công bố lợi nhuận quý 2 cao hơn dự báo

07-07-2022

Samsung Electronics đã có lợi nhuận quý tốt nhất kể từ đợt công bố hồi ​​quý 2 năm 2018 với mức tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái, do nhu cầu kéo dài đối với chip nhớ từ khách hàng máy chủ bù đắp cho mức doanh số bán hàng thấp hơn cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh bị lạm phát.

samsung-1

Hôm thứ Năm, nhà sản xuất chip nhớ và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới cho biết lợi nhuận hoạt động quý II của họ đã tăng lên 14 nghìn tỷ won (10,73 tỷ USD) từ 12,57 nghìn tỷ won một năm trước đó.

Con số này chỉ kém một chút so với Ước tính thông minh 14,45 nghìn tỷ won từ Refinitiv.

Samsung cho biết doanh thu có thể tăng 21% so với cùng kỳ năm trước lên 77 nghìn tỷ won, trong một bản công bố thu nhập sơ bộ ngắn, phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Samsung sẽ công bố thu nhập chi tiết trong tháng này.

Lợi nhuận từ chip của Samsung đã được bảo vệ trong quý trước so với những gì các nhà phân tích cho là dư thừa khách hàng lờ mờ sau nhu cầu cao trong hai năm qua, khi các công ty công nghệ lớn của Mỹ sử dụng nhiều dịch vụ trung tâm dữ liệu liên tục mua chip để đáp ứng nhu cầu đám mây.

Nhưng giá của các chip DRAM cụ thể, được sử dụng trong các thiết bị công nghệ và máy chủ, đã giảm khoảng 12% vào tháng trước so với cùng kỳ năm trước, theo nhà cung cấp dữ liệu TrendForce và các nhà phân tích dự kiến ​​giá sẽ tiếp tục giảm khi nhu cầu đối với điện thoại thông minh và máy tính xách tay suy yếu.

Giá chip NAND Flash, được sử dụng để lưu trữ dữ liệu trong các thiết bị công nghệ, cũng được dự đoán sẽ giảm 5% trong giai đoạn tháng 7-9 so với quý trước, TrendForce cho biết.

Các nhà sản xuất chip trên toàn thế giới đang phải đối mặt với tình hình nhu cầu giảm bớt sau hai năm đại dịch bội thu, khi mọi người mua các thiết bị để làm việc từ xa.

Lạm phát gia tăng, lo ngại về sự suy thoái ở các thị trường lớn, cuộc chiến ở Ukraine và việc đóng cửa COVID-19 của Trung Quốc đã khiến doanh số bán điện thoại thông minh chậm lại, khiến nhu cầu chip máy chủ trở thành điểm sáng duy nhất, các nhà phân tích cho biết.

Cổ phiếu Samsung tăng 0,9% trong phiên giao dịch buổi sáng.

Theo Forex.com.vn

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin