Samsung đàm phán để tăng giá sản xuất chip lên 20%

17-05-2022

Samsung Electronics đang đàm phán với khách hàng về việc tăng giá sản xuất theo hợp đồng chip lên tới 20% trong năm nay, Bloomberg đưa tin hôm thứ Sáu.

samsung

Động thái này, dự kiến ​​sẽ được áp dụng từ nửa cuối năm nay, là một phần trong động thái tăng giá trên toàn ngành để bù đắp chi phí vật liệu và hậu cần tăng cao.

Bloomberg cho biết, giá chip dựa trên hợp đồng có khả năng tăng khoảng 15% đến 20%, tùy thuộc vào mức độ phức tạp, với các chip được sản xuất trên các nút kế thừa có thể sẽ phải đối mặt với mức tăng cao hơn, Bloomberg cho biết thêm rằng Samsung đã hoàn thành đàm phán với một số khách hàng trong khi vẫn đang thảo luận với những khách hàng khác.

Công ty này là nhà sản xuất hợp đồng chip lớn thứ hai thế giới, sau Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC).

TSMC đã dự báo doanh số bán hàng trong quý hiện tại sẽ tăng vọt tới 37%, đồng thời cho biết họ dự kiến ​​công suất chip vẫn rất eo hẹp trong năm nay trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chip toàn cầu đã khiến sổ sách đơn đặt hàng luôn đầy đủ và cho phép các nhà sản xuất chip tính giá cao hơn.

Samsung cho biết trong một cuộc họp báo thu nhập vào cuối tháng 4 rằng nhu cầu của các khách hàng lớn đối với hợp đồng sản xuất chip của hãng lớn hơn khả năng hiện có và hãng dự kiến ​​sẽ tiếp tục thiếu hụt nguồn cung.

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin