Sàn giao dịch tiền điện tử AscendEX tạm ngừng dịch vụ sau khi bị hack 77 triệu đô la

13-12-2021

Sàn giao dịch tiền điện tử AscendEX cho biết họ sẽ bù đắp thiệt hại cho người dùng từ vụ hack ước tính 77 triệu đô la.

ascendex

Sàn giao dịch tiền điện tử AscendEX đã tạm thời vô hiệu hóa tiền gửi và rút tiền sau khi phát hiện ra một vụ hack vào tối thứ Bảy đã chuyển số token trị giá ước tính 77 triệu đô la ra khỏi ví nóng của sàn giao dịch.

AscendEX không tiết lộ giá trị của các mã thông báo bị tin tặc đánh cắp, nhưng dữ liệu từ Etherscan ước tính thiệt hại từ việc chuyển các mã thông báo ERC-20, Binance Smart Chain và Polygon vào khoảng 77 triệu đô la, theo một báo cáo của BeInCrypto.

Các khoản lỗ chuyển nhượng ước tính bao gồm khoảng 60 triệu đô la đối với mã thông báo ERC-20, 9,2 triệu đô la trong mã thông báo Binance và trị giá 8,5 triệu đô la của Polygon. AscendEX cho biết họ sẽ hoàn toàn bao trả bất kỳ tổn thất nào của người dùng do bị hack.

Sàn giao dịch tiền điện tử nói rằng ví lạnh của họ không bị ảnh hưởng bởi vụ hack, theo một tuyên bố của công ty hôm thứ Bảy .

Ví nóng là ví tiền điện tử được kết nối với internet được liên kết với khóa cá nhân và cho phép chủ sở hữu tiền điện tử nhận và gửi mã thông báo. Ví lạnh, hay ví ngoại tuyến, là một ví tiền điện tử không được kết nối với internet và khó bị xâm phạm hơn.

Vụ hack AscendEX là vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử thứ hai trong tuần qua. Các tin tặc vào ngày 5 tháng 12 đã chuyển khoảng 196 triệu đô la mã thông báo từ sàn giao dịch tiền điện tử Bitmart sau khi đánh cắp khóa cá nhân mở hai ví nóng, CEO Sheldon Xia của công ty đã tweet .

Các tin tặc tiền điện tử đã chuyển 100 triệu đô la tiền điện tử trên chuỗi khối Ethereum và 96 triệu đô la trên Binance, theo một báo cáo của Coindesk. BitMart nói rằng họ sẽ bồi thường cho những người dùng bị mất token từ vụ hack.

BitMart đã tiếp tục gửi và rút tiền trên sàn giao dịch của mình vào thứ Ba tuần trước. Là một phần của nâng cấp bảo mật, sàn giao dịch tiền điện tử đã thay thế tất cả các địa chỉ gửi tiền cho các mã thông báo tiền điện tử .

Công ty đã yêu cầu người dùng xác minh địa chỉ gửi tiền trước khi bắt đầu gửi tiền để đảm bảo mã thông báo không được gửi vào sai địa chỉ. Nó cho biết các mã thông báo được gửi nhầm vào địa chỉ sai không thể truy xuất được.

Theo The street

by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin