Singapore Airlines huy động 600 triệu USD trong hợp đồng trái phiếu USD

13-01-2022

Singapore Airlines hôm thứ Năm cho biết họ đã huy động được 600 triệu USD trong một hợp đồng trái phiếu đô la Mỹ để tài trợ cho việc mua máy bay và trả các khoản vay hiện có khi công ty này phải vật lộn với nhu cầu đi lại thấp hơn trong bối cảnh các ca nhiễm Omicron đang gia tăng.

singapore-airlines

Trái phiếu kỳ hạn 7 năm, đợt chào bán trái phiếu đô la Mỹ thứ hai của họ, có lãi suất 3,375%. Một năm trước, Singapore Airlines đã huy động được 500 triệu USD trong một đợt phát hành 5 năm với một phiếu giảm giá 3%.

Hai nguồn tin có hiểu biết trực tiếp về vấn đề này nói với Reuters hôm thứ Ba rằng hãng đang đặt mục tiêu huy động được từ 500 triệu đến 750 triệu USD.

Chính phủ Singapore tháng trước đã đóng băng việc bán vé cho các chuyến bay đến theo chương trình du lịch không có kiểm dịch trong bốn tuần, với lý do rủi ro từ biến thể Omicron COVID-19 lây lan nhanh.

Trước đợt chào bán này, hãng hàng không đã huy động được 21,6 tỷ đô la Singapore (16 tỷ USD) thanh khoản trong thời kỳ đại dịch và có khoản nợ 2,1 tỷ đô la Singapore tính đến ngày 30/9, theo bản trình bày kết quả tài chính mới nhất của hãng.

Mặc dù nhu cầu giảm, họ đã chi hàng tỷ đô la để đổi mới đội xe của mình để giúp giảm lượng nhiên liệu đốt và lượng khí thải carbon.

by Annie In Tin tức 0