Số ca nhiễm covid ở Singapore tăng cao kỷ lục, các chuyên gia cho rằng không cần quá lo lắng

27-09-2021

Các nhà chức trách ở Singapore đã thắt chặt các biện pháp Covid khi lượng ca nhiễm mới ở nước này tăng lên mức cao kỷ lục mới - nhưng các chuyên gia y tế nói với CNBC rằng họ không quá lo lắng.

singapore-1

Các nhà chức trách ở Singapore đã thắt chặt các biện pháp Covid khi lượng ca nhiễm mới ở nước này tăng lên mức cao kỷ lục mới - nhưng các chuyên gia y tế nói với CNBC rằng họ không quá lo lắng.

Bộ Y tế cho biết hôm thứ Sáu rằng hệ thống chăm sóc sức khỏe và người lao động của đất nước đã bị căng thẳng do sự gia tăng các ca bệnh, và cần phải giảm tốc độ lây truyền để tránh chứng kiến ​​nhiều ca nhiễm nhiễm hơn ở những nhóm dễ bị tổn thương như người cao tuổi. 

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế nói với CNBC rằng làn sóng virus mới nhất có thể không phải là một điều tồi tệ vì dân số Singapore được tiêm chủng rất cao.

Theo Teo Yik-Ying, trưởng khoa Y tế công cộng Saw Swee Hock thuộc Đại học Quốc gia Singapore, nhiều bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 đã tránh được bệnh nặng và sẽ được bảo vệ thêm chống lại sự lây nhiễm trong tương lai do các kháng thể chống lại virus.

Khoảng 82% dân số Singapore đã được tiêm hai liều vắc xin Covid. Các cơ quan y tế hôm Chủ nhật cho biết 98% số người bị nhiễm bệnh không có hoặc không có triệu chứng nhẹ trong 28 ngày qua.

Số ca bệnh có thể vẫn cao trong một vài tháng, nhưng “đại đa số” sẽ được vắc-xin bảo vệ tốt và không bị ốm nặng, Teo nói.

Theo Bộ Y tế Singapore, số ca Covid nghiêm trọng vẫn nằm trong dự đoán. Có 172 trường hợp cần thở oxy và 30 trường hợp trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) tính đến Chủ nhật. Công suất của ICU có thể tăng lên đến 1.600 giường nếu cần, chính phủ cho biết.

Ooi cho biết làn sóng vi rút hiện tại “nằm trong giới hạn” khả năng của Singapore. Ông nói thêm, những hạn chế mới là “không cần thiết” và sẽ làm chậm nỗ lực sống chung với căn bệnh này.

Tính đến Chủ nhật, Singapore đã báo cáo 87.892 trường hợp mắc bệnh Covid và 78 trường hợp tử vong kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Theo CNBC

by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin