Snap bỏ lỡ doanh thu quý 2, cổ phiếu giảm 23%

22-07-2022

Công ty mẹ của Snapchat là Snap ( SNAP ) đã báo cáo thu nhập quý 2 sau tiếng chuông đóng cửa vào thứ Năm, không đạt được kỳ vọng của Phố Wall và khiến cổ phiếu giảm 23% sau giờ giao dịch.

snap

Dưới đây là kết quả hoạt động của công ty trong quý do Bloomberg tổng hợp.

  • Doanh thu: 1,11 tỷ đô la so với 1,14 tỷ đô la dự kiến

  • EPS điều chỉnh: - 0,02 đô la so với - 0,05 đô la dự kiến

  • Người dùng hoạt động hàng ngày: 347 triệu so với 343,2 triệu dự kiến

Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng Snap đã giảm 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái và công ty cho biết họ không cung cấp hướng dẫn cho Quý 3 do tình hình tài chính hiện tại.

Giám đốc điều hành Evan Spiegel cho biết: “Trong khi sự phát triển liên tục của cộng đồng làm tăng cơ hội dài hạn cho doanh nghiệp của chúng tôi, kết quả tài chính của chúng tôi cho Quý 2 không phản ánh tham vọng của chúng tôi”.

"Chúng tôi đang phát triển công việc kinh doanh và chiến lược của mình để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng doanh thu, bao gồm đổi mới sản phẩm, đầu tư mạnh vào hoạt động kinh doanh quảng cáo phản hồi trực tiếp và nuôi dưỡng các nguồn doanh thu mới để giúp đa dạng hóa tăng trưởng doanh thu của chúng tôi."

Thu nhập của Snap theo thông báo hồi tháng 5 của công ty rằng họ sẽ bỏ lỡ dự báo doanh thu trước đó cho quý này.

Việc Snap đang đối mặt với hàng loạt tin tức tiêu cực bao gồm cả thiệt hại liên tục gây ra bởi Tính minh bạch theo dõi ứng dụng của Apple, điều này làm giảm lượng dữ liệu mà ứng dụng có thể thu thập về người dùng; sự chậm lại lớn hơn trong không gian quảng cáo; và những trở ngại từ COVID và cuộc chiến ở Ukraine.

Trong một nỗ lực để tăng doanh thu, Snap đã thông báoDịch vụ đăng ký Snapchat+ trong tháng Sáu. Với giá 3,99 USD, Snapchat+ hứa hẹn cho người dùng quyền truy cập vào "các tính năng độc quyền, thử nghiệm và trước khi phát hành."

Trong tháng này, công ty cũng tuyên bố sẽ đưa Snapchat lên máy tính để bàn. Điều đó sẽ cho phép người dùng truy cập các cuộc trò chuyện của họ mà không cần phải rút điện thoại ra khi ngồi tại bàn làm việc.

Thu nhập của Snap có thể là một chỉ báo tốt về thị trường quảng cáo kỹ thuật số nói chung và tạo tiền đề cho các báo cáo thu nhập từ Meta và Alphabet vào tuần tới.

Theo yahoo.finance

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin