S&P 500 có phiên tăng thứ 3 liên tiếp khi Tesla dẫn đầu

29-03-2022

Chỉ số S&P 500 đã có phiên tăng thứ ba liên tiếp vào thứ Hai, khi cổ phiếu của Tesla tăng mạnh làm lu mờ sự yếu kém của cổ phiếu ngân hàng và năng lượng, trong khi Nga và Ukraine đã sẵn sàng để nắm giữ lần đầu đối mặt với các cuộc đàm phán hòa bình trong hơn hai tuần.

tesla-6

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla tăng 8,03% và là mức tăng lớn nhất đối với S&P 500 và Nasdaq sau khi cho biết họ sẽ xin phép nhà đầu tư để tăng số lượng cổ phiếu của mình để cho phép chia tách cổ phiếu, giúp nâng cao sự tùy ý của người tiêu dùng. 

Chỉ số năng lượng S&P giảm 2,56%, là lĩnh vực hoạt động kém nhất trong phiên sau khi giá dầu lao dốc theo sau vụ đóng cửa tại trung tâm tài chính của Trung Quốc, Thượng Hải, để kiềm chế sự gia tăng của các ca nhiễm COVID-19 gây ra.

Exxon Mobil Corp mất 2,81% và Chevron Corp giảm 1,75%.

Tài chính cũng nằm trong số các lĩnh vực yếu hơn trong phiên này, một phần do Morgan Stanley hạ cấp các ngân hàng Mỹ, dẫn đến rủi ro leo thang và khả năng các đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang đã được định giá bởi thị trường. Chỉ số ngân hàng S&P giảm 0,99%.

Việc bán tháo trên thị trường trái phiếu tiếp tục vào thứ Hai, với lợi suất kỳ hạn ngắn đạt mức cao nhất kể từ năm 2019 và đường cong lợi suất được đo bằng khoảng cách giữa lợi suất kỳ hạn 5 năm và 30 năm đã đảo ngược một thời gian ngắn lần đầu tiên kể từ đầu năm 2006, tăng lo ngại chính sách tiền tệ tích cực hơn của Cục Dự trữ Liên bang sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế và có khả năng gây ra suy thoái.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 94,65 điểm, tương đương 0,27%, lên 34.955,89, S&P 500 tăng 32,46 điểm, tương đương 0,71%, lên 4.575,52 và Nasdaq Composite thêm 185,60 điểm, hoặc 1,31% lên 14,354,90.

Chỉ số S&P đã có thể phục hồi sau những đợt giảm trước đó trong phiên, với chỉ số chuẩn có thời điểm giảm tới 0,6%.

Dữ liệu kinh tế mạnh mẽ và mức tăng của các cổ phiếu tăng trưởng bị giảm sút đã giúp các chỉ số chính của Phố Wall phục hồi trong những ngày gần đây ngay cả khi xung đột giữa Nga và Ukraine tiếp tục và một loạt các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang đã đưa ra những bình luận diều hâu về lộ trình tăng lãi suất.

Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng cổ phiếu giá trị vẫn rẻ so với các cổ phiếu tăng trưởng của chúng.

Trong khi đó, Ukraine và Nga cho biết các phái đoàn của họ sẽ đến Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia các cuộc đàm phán hòa bình dự kiến ​​diễn ra vào thứ Ba. Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin dường như không sẵn sàng để thực hiện các thỏa hiệp, và các quan chức Ukraine cũng đang coi thường cơ hội đạt được bước đột phá lớn tại cuộc đàm phán. 

Poly tăng 52,63% sau khi HP cho biết họ sẽ mua nhà sản xuất các sản phẩm âm thanh và video với giá 1,7 tỷ USD tiền mặt. Cổ phiếu HP giảm 2,74%. 

Khối lượng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ là 11,23 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 14,09 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

S&P 500 đã công bố 35 mức cao nhất trong 52 tuần và 4 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi 48 mức cao mới và 107 mức thấp mới.

Theo forex.com

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin