S&P500 đạt mức cao kỷ lục do cổ phiếu công nghệ và năng lượng tăng mạnh

28-12-2021

Trong một lưu ý để bắt đầu phiên giao dịch vào tuần cuối cùng của năm 2021, hai trong số các lĩnh vực hàng đầu của năm - năng lượng và công nghệ - tăng mạnh, thúc đẩy thị trường lên đỉnh cao kỷ lục, khởi động cho "xu hướng tăng của ông già Noel".

sp

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại, kết thúc ngày ở mức 4791, tăng 1,4% trong ngày và gần với mức cao nhất trong ngày. Chỉ số NASDAQ Composite cũng đóng cửa tăng 1,4%, trong khi chỉ số Dow Jones Industrial Average giao dịch tăng 352 điểm, tương ứng với mức tăng 0,98%. Chỉ số vốn hóa nhỏ hàng đầu, Russell 2000, đã tăng 0,88%.

Các lĩnh vực nổi bật trong ngày là lĩnh vực năng lượng và lĩnh vực công nghệ. Về mặt năng lượng, Hợp đồng tương lai dầu thô WTI tương lai đã phục hồi sau đợt bán tháo vừa qua, để giao dịch tăng 2,7%, do lo ngại rằng các chuyến du lịch bị hủy bỏ khác nhau có thể cản trở sự phục hồi nhu cầu đối với dầu trong ngắn hạn và hy vọng về nhu cầu tăng trở lại. Dầu Brent tương lai đóng cửa tăng 3,4%. APA Corporation (NASDAQ:APA) là công ty dẫn đầu trong ngày, thúc đẩy bởi đà tăng của giá dầu cũng như tin tốt về thỏa thuận với Ai Cập, tăng 7,3%. Devon Energy Corporation (NYSE:DVN) và Diamondback Energy Inc  (NASDAQ:FANG) cũng nổi bật, tăng lần lượt 6,1% và 4,9%.

Lĩnh vực công nghệ giao dịch cao hơn khi không có tin tức cụ thể. Bán dẫn là ngành có hiệu suất nổi bật, với iShares Semiconductor ETF (NASDAQ:SOXX) tăng 2,7%. Advanced Micro Devices Inc (NASDAQ:AMD) là công ty sản xuất thiết bị bán dẫn lớn nhất, tăng 5,6%, mặc dù các công ty nhỏ hơn như Himax Technologies Inc (NASDAQ:HIMX) (+ 12,75%) và các nhà sản xuất thiết bị bán dẫn như Applied Materials Inc (NASDAQ:AMAT) (4,65%) cũng tham gia vào đà tăng. Sự trỗi dậy của lĩnh vực công nghệ diễn ra trên diện rộng, với Apple Inc (NASDAQ:AAPL) dẫn đầu chỉ số Dow ở mức + 2,3% và kết thúc ngay dưới mức cao nhất mọi thời đại và mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ Đô la. Tesla Inc (NASDAQ:TSLA) đã lùi lại từ mức cao nhưng tăng 2,5%, nhà cung cấp phần mềm bảo mật Fortinet (NASDAQ: FTNT) đóng cửa tăng 5,3% và nhà sản xuất thiết bị mạng Arista Networks (NYSE: ANET) tăng 3,5%.

Trong khi tuần lễ bắt đầu với khối lượng giao dịch thấp và không có nhiều thông tin định hướng, tin tức ổn định nhất bắt nguồn từ đại dịch Covid-19. Mặc dù có rất nhiều vụ hủy chuyến bay ở Hoa Kỳ và hơn thế nữa, các nhà đầu tư vẫn hài lòng với các báo cáo cho rằng mức độ nghiêm trọng của Omicron không cao, một dấu hiệu cho thấy các hạn chế đối với nền kinh tế và hành vi của người tiêu dùng là khó có thể xảy ra.

Bitcoin đã tăng gần 2% trong ngày, dưới mức cao nhưng vẫn trên 51.000 Đô la. Ethereum đã tăng 4% trong khi Cardano là tiền điện tử nổi bật trong ngày, tăng hơn 6,4%.

Theo Investing.com

 

by Fank In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin