S&P500 giảm điểm khi các ngân hàng bắt đầu báo cáo thu nhập; Powell được chú ý

14-07-2021

Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm điểm vào thứ Ba, khi các ngân hàng giảm điểm, dù kết quả kinh doanh hàng quý tăng bất ngờ, trong khi dữ liệu cho thấy lạm phát tiếp tục tăng với tốc độ cao nhất trong nhiều thập kỷ trước phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào thứ Tư.

z2613088895807-67a88940563849adc6948fc140c13f14

Chỉ số S&P 500 giảm 0,3% sau khi chạm mức cao kỷ lục 4.392,30 trước đó trong ngày. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,3%, tương đương 107 điểm, mặc dù đã đạt kỷ lục trong ngày là 35.018,79. Nasdaq giảm 0,4%, giảm so với kỷ lục trong ngày là 14.803,70.

JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM) và Goldman Sachs (NYSE: GS) đã báo cáo thu nhập hàng quý của họ, cao hơn kì vọng, nhưng sự không chắc chắn về triển vọng nhu cầu vốn vay và bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ yếu hơn đã làm dấy lên lo ngại về đà tăng trưởng.

Nhưng ngành tài chính đã rời khỏi mức thấp nhất trong ngày nhờ lợi suất trái phiếu tăng sau phiên đấu thầu trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 30 năm cho thấy dấu hiệu của nhu cầu không quá cao đối với trái phiếu, gây áp lực lên giá, giao dịch nghịch với lợi suất.

“Kết quả đấu giá cho thấy một số khó chịu với lợi suất trái phiếu 30 năm ở mức dưới 2%”, Jefferies (NYSE: JEF) cho biết trong một ghi chú.

Trước phiên đấu giá, lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ đã tăng trở lại trước đó khi các nhà đầu tư không mấy bị ảnh hưởng bởi đà tăng của lạm phát, được coi là mức tăng tạm thời.

“Mức tăng của CPI lõi là lớn nhất hàng năm kể từ năm 2009 và 1991, phần lớn sự gia tăng của chi phí tiếp tục phản ánh sự mở cửa trở lại của nền kinh tế, hàng may mặc, ô tô và du lịch chiếm phần lớn”, Stifel nói.

Sự gia tăng lạm phát cao hơn có thể được duy trì bởi sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế trên toàn cầu một khi biến thể Delta của coronavirus đạt đỉnh và tốc độ tiêm chủng toàn cầu tăng lên.

"Tôi nghĩ rằng việc mở cửa trở lại sẽ thành hiện thực trên phạm vi toàn cầu và nó sẽ dẫn đến lạm phát trong tương lai", Darren Schuringa, Giám đốc điều hành của ASYMmetric ETFs cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Investing.com vào thứ Ba.

PepsiCo (NASDAQ: PEP) đã nâng triển vọng cả năm sau khi báo cáo lợi nhuận và doanh thu vượt kỳ vọng của các nhà phân tích với mức tăng trưởng mạnh mẽ từ mảng kinh doanh đồ uống ở Bắc Mỹ.

Boeing (NYSE: BA) đã giảm hơn 4% sau khi tiết lộ một lỗ hổng chất lượng sản xuất mới trên chiếc 737 Dreamliners của mình.

Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT), Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Alphabet (NASDAQ: GOOGL) và Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) biến động không đồng nhất

Nhưng việc định giá cao hơn trong lĩnh vực công nghệ có thể cản trở nhu cầu đối với lĩnh vực này, đặc biệt là trong bối cảnh các cổ phiếu chu kỳ đang rẻ hơn một chút, có xu hướng hoạt động tốt trong giai đoạn đầu của sự phục hồi so với cổ phiếu tăng trưởng.

Schuringa cho biết: “Trong giai đoạn đầu của sự phục hồi, các cổ phiếu giá trị có xu hướng hoạt động tốt hơn”. "Tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư đang tìm cách giảm rủi ro cho danh mục đầu tư và tỷ lệ cổ phiếu của họ, sẽ không ngại loại bỏ một số lợi ích từ cổ phiếu công nghệ".

Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell chuẩn bị có 2 ngày điều trần trước Quốc hội về tình trạng chính sách tiền tệ. Powell dự kiến ​​sẽ bình luận về việc mở cửa trở lại đang diễn ra mạnh mẽ, mặc dù có thể sẽ tiếp tục cho thấy rằng lạm phát vẫn chỉ là nhất thời.

"Chủ tịch Powell có thể sẽ thừa nhận mức tăng đột biến bất ngờ vào ngày mai nhưng kiên nhẫn sẽ vẫn là từ khóa", Pantheon Macroeconomics cho biết trong một ghi chú.

by Thanh Hà In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin