S&P500 giảm điểm khi sự biến động quay trở lại thị trường

09-07-2021

Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm điểm vào ngày thứ Năm, do lo ngại về sự phục hồi toàn cầu tại thời điểm biến thể delta đã gây ra sự gia tăng đột biến về số ca nhiễm mới Covid-19, gây ra một đợt biến động mạnh làm lung lay tâm lý nhà đầu tư.

z2602581514164-fe3836ec3b0528bc7e66ad90f8d5da13

Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm điểm vào ngày thứ Năm, do lo ngại về sự phục hồi toàn cầu tại thời điểm biến thể delta đã gây ra sự gia tăng đột biến về số ca nhiễm mới Covid-19, gây ra một đợt biến động mạnh làm lung lay tâm lý nhà đầu tư. Chỉ số S&P 500 giảm 0,8% xuống 4.321,81, nhưng trước đó đã rời mức thấp là 4.289,17. Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,8%, tương đương 259 điểm, và Nasdaq giảm 0,7%. Chỉ số S&P 500 VIX Futures - hay còn gọi là chỉ số sợ hãi - tăng 17% lên 19,00.

Những lo ngại về tăng trưởng chậm lại đã xuất hiện trên thị trường trái phiếu, với lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Hai. Tuy nhiên, một số người ở Phố Wall không mua những cổ phiếu “tăng trưởng cao” và cho rằng có đường băng cho sự phục hồi, mở đường cho việc tăng giá nhiều hơn trong cổ phiếu.

Wells Fargo (NYSE: WFC) cho biết: “Chúng tôi không cho rằng thị trường đang lo lắng về tăng trưởng kinh tế và thu nhập chậm lại, ít nhất là tại thời điểm này”. "Chúng tôi ủng hộ các lĩnh vực nhạy cảm với tăng trưởng kinh tế như năng lượng, công nghiệp, vật liệu và tài chính."

Ngoài sự thúc đẩy do lo ngại về tăng trưởng chậm lại, sự sụt giảm nguồn cung trái phiếu do Kho bạc phát hành cũng đóng một vai trò trong việc thúc đẩy giá trái phiếu, khiến lợi suất thấp hơn. Kho bạc nắm giữ 733 tỷ Đô la tiền mặt tính đến ngày 6 tháng 7 và đang "chậm tiến độ trong việc đưa số dư tiền mặt của họ xuống mức mục tiêu 450 tỷ Đô la cho ngày 31 tháng 7 theo quy định của luật trần nợ", Jefferies (NYSE: JEF) cho biết.

"Những khoản hoàn trả này sẽ giúp ích cho quá trình này, nhưng chúng tôi vẫn kỳ vọng thị trường sẽ còn giảm thêm." Sự gia tăng đột biến trong các trường hợp Covid-19 khi biến thể delta tiếp tục lây lan cũng đã đặt một lực cản đối với tăng trưởng toàn cầu và đe dọa mùa hè du lịch, đặc biệt là ở châu Âu.

Trong khi đó, thị trường lao động tiếp tục cho thấy một con đường phục hồi dài hơn khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu bất ngờ tăng 2.000 lên 371.000 vào tuần trước. Khi trợ cấp thất nghiệp tăng cường sắp kết thúc, Morgan Stanley (NYSE: MS) đang dự đoán một làn sóng cung cấp cho thị trường lao động sẽ giúp thu hẹp khoảng cách hiện tại. "Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng nguồn cung lao động sẽ tăng vào cuối mùa hè khi phần còn lại của các chương trình phúc lợi bổ sung của liên bang sắp hết hạn", Morgan Stanley cho biết trong một ghi chú. Công nghệ tăng nhưng cũng không chịu được áp lực chung của thị trường. Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT), Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) và Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) thấp hơn một chút so với giá mở cửa. Tuy nhiên, Amazon.com (NASDAQ: AMZN) đã đi ngược lại xu hướng giao dịch cao hơn. Các ngân hàng giảm khi lãi suất giảm mạnh, với Bank of America (NYSE: BAC), Wells Fargo (NYSE: WFC) và Goldman Sachs Group (NYSE: GS) giảm hơn 2%.

Trong các tin tức khác, các cổ phiếu nhạy cảm với tiền điện tử đã bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm của bitcoin khi tâm lý chấp nhận rủi ro tràn sang tiền điện tử. Coinbase Global (NASDAQ: COIN), MicroStrategy (NASDAQ: MSTR), Square (NYSE: SQ) đã giảm.

by Fnews In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin