S&P500, Nasdaq đóng cửa gần mức cao kỷ lục khi cổ phiếu công nghệ tăng mạnh

08-07-2021

S&P 500 và Nasdaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục hôm thứ Tư, khi lợi suất giảm đã hỗ trợ các cổ phiếu công nghệ, trong khi cuộc họp tháng 6 của Fed chỉ ra sự thiếu gắn kết giữa các thành viên về thời điểm ngân hàng trung ương nên bắt đầu giảm bớt việc mua trái phiếu.

z2600385199222-ae33685c7a582654d3d251d4c11907e2

S&P 500 tăng 0,3% lên mức kỷ lục 4.358,13. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,30%, tương đương 104 điểm, Nasdaq tăng 0,1% lên mức kỷ lục 14.665,1. Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang, nhìn chung, đồng ý rằng ngưỡng bắt đầu thu hẹp lại việc mua trái phiếu hàng tháng của họ vẫn chưa được đáp ứng, theo biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed được công bố hôm thứ Tư. Nhưng có sự không chắc chắn về thời điểm đáp ứng các điều kiện này vì một số thành viên cho rằng ​​ngưỡng sẽ được đáp ứng sớm hơn dự kiến, trong khi những người khác lại muốn đợi dữ liệu kinh tế mới. "Tiêu chuẩn về 'tiến bộ đáng kể hơn nữa' của Ủy ban thường được coi là chưa được đáp ứng, mặc dù những người tham gia mong đợi tiến độ sẽ tiếp tục", biên bản cho thấy.

Tuy nhiên, có những người tham gia khác dự báo các điều kiện "được đáp ứng sớm hơn một chút so với dự đoán của họ trong các cuộc họp trước đó do có dữ liệu đến." Sự không chắc chắn về thời gian giảm dần đã không gây ra phản ứng trên thị trường khi lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ vẫn ở gần mức thấp nhất trong ngày. Lợi tức trái phiếu giảm phần lớn được cho là do lo ngại về tăng trưởng đã đạt đỉnh và lạm phát, nhưng một số ý kiến ​​cho rằng xu hướng giảm này mang tính cơ cấu hơn là cơ bản. John Luke Tyner, Giám đốc danh mục đầu tư tại Aptus Capital Advisors cho biết: “Nhiều người có thể đã đặt vị thế muộn và bây giờ về cơ bản chúng tôi đã thấy rất vị thế bán bị bung ra làm trầm trọng thêm động thái đi xuống”, trong một cuộc phỏng vấn với Investing.com vào thứ Tư.

Trong khi đó, trong bối cảnh lợi suất trái phiếu giảm, các cổ phiếu tăng trưởng của thị trường như công nghệ tiếp tục thu được lợi nhuận, mặc dù các cổ phiếu mạng xã hội đang bị tụt lại phía sau. Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) vẫn ở dưới mức phẳng sau khi cựu Tổng thống Donald Trump cho biết ông đang đệ đơn kiện chống lại công ty khổng lồ truyền thông xã hội và những công ty khổng lồ công nghệ khác bao gồm Twitter và Google (NASDAQ:GOOGL) cũng như giám đốc điều hành của họ vì các lệnh cấm áp dụng đối với ông và những người khác. Alphabet (NASDAQ: GOOGL) đã phục hồi các khoản lỗ, trong khi Twitter (NYSE: TWTR) giảm 2%.

Trong khi đó, nguyên vật liệu và công nghiệp cũng là những nhóm ngành tăng điểm nhiều nhất, trong khi năng lượng tiếp tục chìm trong sắc đỏ sau khi giá dầu đảo ngược đà tăng. Giá dầu tiếp tục giảm do OPEC + không đồng ý được một kế hoạch sản lượng mới, làm dấy lên lo ngại rằng các thành viên có thể rời khỏi thỏa thuận, có khả năng dẫn đến tăng nguồn cung toàn cầu.

by Fnews In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin