S&P500 và Dow giảm điểm nhưng cổ phiếu Truyền thông vẫn tăng mạnh

31-12-2021

S&P 500 và Dow đạt mức cao nhất trong ngày vào thứ Năm, nhưng đóng cửa thấp hơn bất chấp sự phục hồi của các cổ phiếu truyền thông.

sp500

S&P 500 đóng cửa giảm 0,3%, sau khi đạt mức cao kỷ lục 4.808,52 trong ngày, trong khi Dow Jones giảm 0,3%, tương đương 90,5 điểm, sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại là 36.679,44. NASDAQ Composite đóng cửa giảm 0,2%.

Cổ phiếu các công ty dịch vụ truyền thông đã được đẩy lên cao hơn nhờ đà tăng của ViacomCBS (NASDAQ:VIAC ) và Discovery (NASDAQ:DISCA) và các cổ phiếu phát trực tuyến video khác sau kỳ vọng rằng chi tiêu cho nội dung video của Hoa Kỳ sẽ tăng lên vào năm 2022.

8 tập đoàn truyền thông hàng đầu của Mỹ bao gồm Netflix (NASDAQ:NFLX ) có kế hoạch chi ít nhất 100 tỷ Đô la cho các bộ phim và chương trình truyền hình mới, tờ Financial Times đưa tin.

Trong khi đó, Twitter (NYSE:TWTR ) dẫn đầu lĩnh vực này, tăng hơn 5% khi công ty phương tiện truyền thông xã hội đang hướng đến tháng tăng đầu tiên sau 4 tháng giảm liên tiếp.

Cổ phiếu công nghệ, trong khi đó, chịu áp lực bởi sự sụt giảm của cổ phiếu chip, cùng với sự sụt giảm của Micron.

Micron Technology (NASDAQ: MU) giảm hơn 2% sau khi cảnh báo rằng việc đóng cửa do Covid ở Xi’an, Trung Quốc, sẽ ảnh hưởng đến sản lượng.

Niềm tin vào cổ phiếu cũng được thúc đẩy bởi tin tức tích cực về vắc xin sau khi mũi tiêm tăng cường của Johnson & Johnson được phát hiện có hiệu quả 85% trong việc ngăn ngừa nhập viện trong một nghiên cứu ở Nam Phi. Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) tăng khoảng 0,4%.

Trong khi đó, các chuyên gia y tế cảnh báo về sự gián đoạn trong những tuần tới khi biến thể omicron Covid-19 tiếp tục lây lan tại Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã lập kỷ lục số ca nhiễm mới trong một ngày vào thứ Tư, với tổng số ca mới hàng ngày là 488.000.

Biogen (NASDAQ: BIIB) đã từ bỏ mức tăng so với một ngày trước đó, giảm hơn 7% sau khi Samsung (KS: 005930) bác bỏ các báo cáo rằng họ đang đàm phán để mua lại công ty chăm sóc sức khỏe với giá 42 tỷ USD.

Các công ty cung cấp dịch vụ du thuyền bao gồm Carnival (NYSE: CCL) và Royal Caribbean Cruises (NYSE: RCL) đã giảm sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ vào thứ Năm cho biết du khách nên tránh đi du lịch trên biển ngay cả khi họ đã được tiêm phòng.

Trong khi đó, về mặt kinh tế, số lượng người nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 12, giảm xuống 198.000 từ 206.000. Điều đó vượt mức kỳ vọng giảm 206.000 của các nhà kinh tế, số đơn xin trợ cấp vẫn ở mức thấp nhất trong 52 năm.

Tuy nhiên, Jefferies cảnh báo rằng tình trạng thất nghiệp, có xu hướng xấu đi vào thời điểm này trong năm, nhưng vẫn không cho thấy bất kỳ tác động nào từ đợt tăng Omicron.

Theo Investing.com

by Fank In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin