Steve Wozniak của Apple gọi Bitcoin là một điều kỳ diệu, tuyên bố nó tốt hơn vàng

13-07-2021

Steve Wozniak, người đồng sáng lập Apple, đã là người ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử và đặc biệt là Bitcoin trong một thời gian khá dài. Ông tuyên bố từ lâu rằng Bitcoin có tiềm năng to lớn trong tương lai.

93baede63c49c8179158

Steve Wozniak, người đồng sáng lập Apple, đã là người ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử và đặc biệt là Bitcoin trong một thời gian khá dài. Ông tuyên bố từ lâu rằng Bitcoin có tiềm năng to lớn trong tương lai.

Sự sụp đổ giá của Bitcoin bắt đầu cách đây hai tháng và khiến nó thấp hơn 50% so với ATH dường như không làm Wozniak nản lòng quá nhiều, vì ông vẫn ca ngợi đồng tiền này trong sự kiện Talent Land Digital 2021 - một sự kiện công nghệ được tổ chức ở Mexico. Trong bài phát biểu của mình, Wozniak nói rằng BTC là một điều kỳ diệu của công nghệ và công thức toán học độc đáo.

El Sol de Mexico thậm chí đã viết rằng Wozniak công khai nói rằng Bitcoin tốt hơn vàng, chỉ ra rằng vàng quá hạn chế và mọi người phải tìm kiếm nó. Mặt khác, Bitcoin là 'phép màu toán học tuyệt vời nhất.' Wozniak sau đó đã công khai thừa nhận rằng anh ấy không đầu tư vào Bitcoin, nhưng anh ấy vẫn coi mình là một trong những người tin tưởng vào tương lai của đồng tiền này.

Bitcoin và vàng

Bitcoin đã có biệt danh là vàng kỹ thuật số trong nhiều năm nay, và không chỉ vì chúng khan hiếm và được cho là có nguồn cung hạn chế. Chúng ta đã biết tổng cung của Bitcoin là 21 triệu coin, trong khi tổng cung vàng vẫn chưa phải là điều chắc chắn. Cả hai cũng giống nhau bởi không có bất kỳ cơ quan trung ương nào ban hành chúng. Cả hai đều tận hưởng thị trường rất thanh khoản khi trao đổi chúng sang các loại tiền tệ truyền thống.

Với nhiều điểm tương đồng đó, rõ ràng tại sao Wozniak lại thích những tài sản này hơn bất cứ thứ gì khác. Tuy nhiên, ông vẫn cho rằng Bitcoin tốt hơn, có thể là do khả năng sử dụng nó trong các giao dịch giá rẻ, nhanh hơn nhiều so với giao dịch fiat. Việc cất giữ nó một cách an toàn cũng dễ dàng hơn nhiều so với vàng.

Lịch sử của Wozniak với tiền điện tử

Wozniak đã ủng hộ Bitcoin từ nhiều năm nay. Vào năm 2018, ông nói rằng anh ấy hy vọng rằng một ngày nào đó Bitcoin sẽ trở thành một loại tiền điện tử duy nhất trên toàn cầu. Bitcoin đã truyền cảm hứng cho ông thành lập một công ty, Efforce và đồng tiền gốc của nó, WOZX. Công ty hoạt động như một thị trường cho phép các công ty thực hiện các thú vui tiết kiệm năng lượng miễn phí và đầu tư tính thanh khoản của họ vào các nhiệm vụ quan trọng hơn. Trong khi đó, công ty sử dụng WOZX để securitize tiết kiệm năng lượng.

Annie - theo Securities.io

 

 
by Fnews In Crypto 0