UBS báo cáo lợi nhuận bùng nổ 2,3 tỷ đô la, đánh bại ước tính của các nhà phân tích

26-10-2021

Ngân hàng Thụy Sĩ USB hôm thứ Ba đã báo cáo lợi nhuận ròng thuộc về các cổ đông là 2,3 tỷ đô la trong kỳ, tăng từ 2 tỷ đô la trong quý thứ hai. Các nhà phân tích dự kiến ​​con số này sẽ ở mức 1,57 tỷ đô la, đánh dấu mức lợi nhuận ròng tăng 9% so với cùng kỳ năm trước.

ubs

Giám đốc điều hành Ralph Hamers nói với CNBC hôm thứ Ba: “Có động lực tiếp tục trên thị trường. Chúng tôi đang có nhiều khách hàng hơn, khách hàng đang tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế - chúng tôi có thể hỗ trợ họ thông qua hệ sinh thái cơ hội.”

Bộ phận quản lý tài sản của ngân hàng một lần nữa đã thúc đẩy đáng kể kết qủa, với tài sản đầu tư tăng lên 3,2 nghìn tỷ đô la. Lợi nhuận trước thuế của bộ phận này tăng 43% lên 1,5 tỷ USD.

Dưới đây là những điểm nổi bật khác trong quý 3:

  • Tỷ lệ CET 1, một thước đo khả năng thanh toán của ngân hàng, đạt 14,9% so với 14,5% trong ba tháng trước.
  • Thu nhập hoạt động đạt 9,1 tỷ đô la so với 9 tỷ đô la trong quý trước.
  • Tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu, một thước đo hiệu quả tài chính, ở mức 15,3% từ 13,7% trong quý II.

Cổ phiếu của ngân hàng đang ở mức cao hơn khoảng 24% tính đến thời điểm hiện tại.

Trong tương lai, Hamers cho biết ông hy vọng sẽ có thêm hoạt động kinh doanh để hỗ trợ ngân hàng.

“Chúng tôi kỳ vọng, về mặt M&A, về mặt cố vấn và thậm chí về mặt thị trường vốn cổ phần, nó sẽ tiếp tục đà ở đó - các nhà đầu tư vẫn đang tìm cách đầu tư”, Hamers nói với Geoff Cutmore của CNBC.

Nói về tiền điện tử, vốn đã trở nên phổ biến khi một số nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận lớn và nhanh chóng, Hamers cho biết vẫn còn quá nhiều sự không chắc chắn để ngân hàng cung cấp các sản phẩm này cho khách hàng của họ.

Giám đốc điều hành UBS cho biết: “Tại thời điểm này, chúng tôi vẫn đứng bên lề. “Chúng tôi cảm thấy rằng thị trường chưa thực sự đi đến điểm mà mọi người thực sự hiểu được các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến giá trị của một số loại tiền điện tử này.”

Theo CNBC

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin