Sự phục hồi của chứng khoán toàn cầu điều chỉnh khi đô la ứng trước: Thị trường kết thúc

22-12-2021

Sự phục hồi toàn cầu của các kho dự trữ được điều chỉnh ở châu Á vào thứ Tư trong bối cảnh không chắc chắn về tác động kinh tế của chủng vi rút omicron và triển vọng mờ mịt về kích thích tài chính của Mỹ.

us-stock-2

Cổ phiếu ở Nhật Bản và Trung Quốc vẫn ổn định, trong khi Hồng Kông tăng chậm lại do sự phục hồi của cổ phiếu công nghệ gặp khó khăn. Hợp đồng kỳ hạn của Mỹ giảm và các hợp đồng châu Âu tăng chậm. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 tăng mạnh vào thứ Ba.

Đồng đô la tăng, trong khi dầu thô và lợi tức kho bạc đều ổn định. Một cuộc đấu giá mạnh mẽ kéo dài 20 năm đã nhấn mạnh nhu cầu liên tục đối với trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ trong bối cảnh dư thừa tiền tiết kiệm và nhiều rủi ro kinh tế.

Khối lượng giao dịch ít hơn trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh có thể làm trầm trọng thêm biến động thị trường, khiến các chuyên gia không muốn đọc nhiều về các biến động hàng ngày trong giai đoạn này. Thị trường tiếp tục bị che mờ bởi các hạn chế di chuyển nâng cao để chống lại omicron và sự kích thích đang giảm dần

Nicole Webb, Phó chủ tịch cấp cao của Wealth Enhancement Group, cho biết về việc mở cửa trở lại toàn cầu trong thời gian sẽ đạt được sức hút một lần nữa.

“Mặc dù biến thể này rất quan trọng và có nhiều tác động mạnh mẽ, nhưng tôi vẫn mang theo tâm lý tích cực để chuẩn bị cho Năm mới bởi vì bên dưới bề mặt nổi vẫn còn rất nhiều cơ hội” Webb nói.

Thị trường đã tăng lên sau khi Tổng thống Joe Biden cho biết ông vẫn có cơ hội đạt được thỏa thuận với Thượng nghị sĩ Joe Manchin để thông qua Quốc hội thông qua kế hoạch kinh tế trị giá 2 nghìn tỷ USD của mình.

Biden cho biết omicron sẽ dẫn đến nhiều ca nhiễm bệnh hơn so với những người ở Mỹ đã được tiêm chủng nhưng khả năng bị bệnh nặng là rất ít.

Tại Singapore, chính quyền thành phố muốn ngăn chăn việc dịch bệnh Omicron lan truyền rộng rãi nên sẽ đóng băng việc bán vé mới cho các chuyến bay và xe buýt theo chương trình phân làn đường đi lại đã được tiêm chủng. Thủ tướng Australia Scott Morrison kêu gọi lãnh đạo các bang và vùng lãnh thổ của nước này tiến hành các kế hoạch mở cửa trở lại.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, đã viết trong một ghi chú, cho biết thêm rằng “đây là những thị trường kém thanh khoản và omicron tiếp tục là một đám mây bấp bênh rất lớn đối với chúng”.

Trong khi đó, Elon Musk đã bán thêm cổ phiếu của Tesla Inc., giúp ông tiến gần hơn đến việc thực hiện tốt cam kết bán 10% cổ phần của mình trong nhà sản xuất ô tô điện.

Theo Hfinance.yahoo

 
by Fank In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin