Sự sụp đổ của giá Bitcoin đang đè nặng lên cổ phiếu của Tesla như thế nào?

23-06-2021

Giá Bitcoin đã giảm từ mức cao kỷ lục vào năm 2021 và một số chuyên gia cho rằng nó đang đè nặng lên cổ phiếu của Tesla khi họ tham gia thị trường tiền điện tử vào tháng Hai. 

photo-1-1612902213956912147247

Giá Bitcoin đã giảm từ mức cao kỷ lục vào năm 2021 và một số chuyên gia cho rằng nó đang đè nặng lên cổ phiếu của Tesla khi họ tham gia thị trường tiền điện tử vào tháng Hai. 

"Nó [bitcoin] đã khá mất tập trung với quy mô của công ty [Tesla]. Vì vậy, nó thực sự không nên có quá nhiều tác động, nhưng có rất nhiều tin tức với công ty - tôi tưởng tượng là Chắc chắn sẽ tạo ra một số biến động ", nhà phân tích ô tô và di động của Wells Fargo, Colin Langan cho biết trên Yahoo Finance Live

Cổ phiếu Tesla đã giảm 27% kể từ khi nhà sản xuất ô tô tiết lộ vào ngày 8 tháng 2 rằng họ đã mua 1,5 tỷ đô la bitcoin để giữ trên bảng cân đối kế toán của mình. 

Giá Bitcoin đã giảm 16% xuống còn 32.000 USD theo thông báo của Tesla. Từ mức cao kỷ lục hơn 63.000 USD đạt được vào giữa tháng 4 (một phần được thúc đẩy bởi mong muốn sở hữu bitcoin của Tesla), bitcoin đã giảm gần 50% khi các cơ quan quản lý ở Trung Quốc đàn áp hoạt động khai thác tại nước này. Những dòng tweet tiêu cực về tác động môi trường của việc khai thác bitcoin từ CEO Elon Musk của Tesla cũng không giúp gì cho giá bitcoin. 

JUNE 14th 2021: CEO Elon Musk announces that Tesla may resume accepting Bitcoin cryptocurrency as a customer payment method for Tesla vehicles, products and services. - File Photo by: zz/Wil R/STAR MAX/IPx 2020 9/25/20 Elon Musk is seen on September 25, 2020 in Los Angeles, California.

Ngày 14 tháng 6 năm 2021: Giám đốc điều hành Elon Musk thông báo rằng Tesla có thể tiếp tục chấp nhận tiền điện tử Bitcoin làm phương thức thanh toán của khách hàng cho các phương tiện, sản phẩm và dịch vụ của Tesla. 

Vào giữa tháng 5, Musk đã làm rõ rằng Tesla đã không bán bất kỳ bitcoin nào của mình khi đối mặt với những lo ngại. Bất chấp sự đảm bảo từ người có ảnh hưởng đến tiền điện tử Musk, giá bitcoin vẫn tiếp tục giao dịch với xu hướng giảm do lo ngại về quy định toàn cầu. 

Trừ khi Tesla tiết lộ về bản công bố thu nhập quý thứ hai của mình trong những tuần tới, họ đã bán hết bitcoin của mình (do đó phá vỡ mối tương quan giữa cổ phiếu của Tesla và bitcoin), cổ phiếu của họ có thể tiếp tục chịu áp lực trong bối cảnh triển vọng giá tiền điện tử bị giảm sút. 

Chiến lược gia JP Morgan và chuyên gia bitcoin Nikolaos Panigirtzoglou gần đây đã tranh luận rằng giá trị hợp lý trung hạn của bitcoin nằm trong phạm vi 24.000 đến 36.000 USD. Nhà phân tích cho rằng sự sụp đổ của bitcoin so với mức cao kỷ lục đã làm suy yếu nghiêm trọng nhu cầu thể chế, vốn có khả năng giữ giá trong ngắn hạn. 

Annie - theo yahoofinance