Sự tăng trưởng cổ phiếu các hãng dược phẩm sản xuất vaccine hàng đầu thế giới

26-10-2021

Cuối năm 2019, đại dịch Covid-19 bùng phát tại Vũ Hán, Trung Quốc và bắt đầu lan ra toàn cầu. Ngay lập tức, các hãng dược trên thế giới bắt đầu lao vào cuộc chạy đua nghiên cứu và phát triển vaccine Covid-19.

Cuối năm 2019, đại dịch Covid-19 bùng phát tại Vũ Hán, Trung Quốc và bắt đầu lan ra toàn cầu. Ngay lập tức, các hãng dược trên thế giới bắt đầu lao vào cuộc chạy đua nghiên cứu và phát triển vaccine Covid-19. Trong đó phải kể đến 6 ông lớn trong ngành dược phẩm thế giới bao gồm: Novavax, Moderna, Biotech, Johnson and Johonson, AstraZeneca, Pfizer.

Theo dự báo từ các chuyên gia tài chính, giá cổ phiếu của ngành dược phẩm sẽ còn biến động không ngừng và tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới khi nhu cầu tiêu thụ của người dân tăng cao. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cũng đánh giá có nhiều yếu tố khác cần xem xét khi dự đoán doanh số bán hàng cũng như giá cổ phiếu của 6 hãng dược phẩm này. Vì khi việc tiêm chủng đã được bao phủ, nhu cầu về vaccine giảm sẽ khiến doanh thu và giá cổ phiếu của ngành dược phẩm có thể giảm.

 

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin