Sự thật bạn cần biết về việc điều chỉnh thị trường chứng khoán

24-01-2022

Đáng sợ thay, rút ​​vốn là một phần bình thường của quá trình đầu tư. Có sẵn một kế hoạch tài chính và tuân thủ nó là người bạn tốt nhất của mọi nhà đầu tư.

ckvn

Một khởi đầu tồi tệ cho năm 2022 đã buộc các nhà đầu tư phải tính đến từ "C" đáng sợ.

Đúng vậy: Một trong ba chỉ số chính đang chính thức điều chỉnh hoặc giảm ít nhất 10% so với mức đỉnh gần đây nhất của nó. Và vì vậy, điều đó là tự nhiên nếu các nhà đầu tư tỏ ra khó chịu, lo lắng và cầu nguyện cho sự đổ máu kết thúc.

Đối với dữ liệu đã ghi lại, chúng ta không điều chỉnh trên toàn thị trường,  ít nhất là chưa. Chỉ có Nasdaq Composite là đã điều chỉnh. Tính đến ngày 21 tháng 1, chỉ số công nghệ nặng đã giảm 14,3% so với mức đỉnh đóng cửa là 16.057,44 được thiết lập vào ngày 19 tháng 11.

S&P 500 và Dow Jones Industrial Average không điều chỉnh nhưng hai điểm chuẩn này cho hiệu suất vốn cổ phần của Hoa Kỳ bắt đầu từ năm 2022 với mức giảm lần lượt là 8,3% và 6,9% so với mức đỉnh đầu tháng Giêng. Con số này quá gần để tạo sự thoải mái cho nhiều nhà đầu tư và đại diện cho một sự thay đổi khá khó chịu và đột ngột.

Rốt cuộc, thị trường Mỹ đã đi từ mức cao kỷ lục này đến mức cao kỷ lục khác trong năm ngoái đến việc thừa nhận những khối lượng lớn trên lãnh thổ hết phiên này đến phiên khác vào đầu năm 2022.

Lãi suất tăng và lo ngại lạm phát phần lớn là do nguyên nhân. Nhưng việc bán tháo cũng một phần chỉ là mặt trái của màn trình diễn thực sự hoành tráng vào năm 2021 đối với cổ phiếu. Tổng lợi nhuận của S&P 500 (tăng giá cộng với cổ tức) là 28,7% vào năm ngoái. Đó là một trong những năm tốt nhất từ ​​trước đến nay đối với chứng khoán Mỹ.

Hãy nhớ rằng thị trường không bao giờ di chuyển theo một đường thẳng. Rút vốn cũng là một phần của quá trình này. Thật sự là sáo rỗng, và sẽ không có bữa trưa miễn phí. Rủi ro và lợi nhuận là điều không thể tách rời. 

Một điều khác, có lẽ khía cạnh nguy hiểm nhất của đợt bán tháo kéo dài là nó có thể khiến các nhà đầu tư đánh mất các kế hoạch và mục tiêu dài hạn của mình. Họ hoảng sợ và mắc sai lầm.Với suy nghĩ này, đây là những điều bạn nên biết về sự điều chỉnh để có thể giúp bạn có nhiều ý tưởng để đối phó với nó.

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin