Tài sản của Elon Musk tăng vọt 36 tỷ đô la trong một ngày nhờ đơn đặt hàng của Hertz

26-10-2021

Tài sản cá nhân của Elon Musk đã tăng 36,2 tỷ USD hôm thứ Hai sau khi Hertz Global Holdings Inc. đặt hàng 100.000 Teslas và hồ sơ cho thấy một loạt các lựa chọn mới trong gói trả lương cao nhất của ông.

elon-musk-3

Đây là mức tăng lớn nhất trong một ngày trong lịch sử của Chỉ số tỷ phú Bloomberg, làm lu mờ mức tăng 32 tỷ USD của nhà tài phiệt Trung Quốc Zhong Shanshan vào năm ngoái khi công ty nước đóng chai của ông, Nongfu Spring Co., lên sàn chứng khoán. Giá trị tài sản 288,6 tỷ USD của Musk hiện lớn hơn giá trị thị trường của Exxon Mobil Corp. hoặc Nike Inc.

Cổ phiếu của Tesla Inc. đã tăng 13% khi có tin về đơn đặt hàng của Hertz, đẩy giá trị thị trường của nó vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD. Khoảng 2/3 giá trị tài sản ròng của Musk gắn liền trực tiếp với cổ phần và quyền chọn trong công ty ô tô điện mà ông là đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành.

Musk đang ngày càng bỏ xa các tỷ phú khổng lồ của mình khi nói đến quy mô tài sản của mình. Jeff Bezos của Amazon.com Inc. đứng thứ hai với 192,6 tỷ USD, theo chỉ số Bloomberg.

Sự giàu có bất thường của Musk diễn ra khi các nhà lập pháp Dân chủ, với sự ủng hộ của Tổng thống Joe Biden, vạch ra kế hoạch đánh thuế thu nhập chưa thực hiện của những người Mỹ giàu nhất. Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Ron Wyden, một đảng viên Đảng Dân chủ Oregon, đang đặt ra cái gọi là thuế thu nhập của các tỷ phú, nhằm vào những người có tài sản 1 tỷ đô la hoặc ba năm liên tiếp có thu nhập từ 100 triệu đô la trở lên.

Tài sản của Musk dựa vào cổ phiếu đã giúp ông có thể kiếm được hàng tỷ đô la tài sản trên giấy và trở thành người giàu nhất thế giới trong khi có ít tài sản lưu động. Ông không nhận lương từ Tesla và một phần cổ phần của ông được thế chấp cho các khoản vay cá nhân, theo hồ sơ của công ty. Anh ấy nói với bồi thẩm đoàn liên bang vào năm 2019 rằng mặc dù là tỷ phú đô la nhưng anh ấy không có nhiều tiền mặt. Năm ngoái, anh ấy đã thông báo trên Twitter rằng anh ấy dự định bán nhà và “gần như tất cả” tài sản vật chất của mình.

Ngay cả trước thương vụ Hertz, cổ phiếu Tesla đã tăng trong những tuần gần đây. Giá cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô này đã tăng 45% trong năm nay, cao hơn gấp đôi mức tăng của Chỉ số S&P 500, do các nhà đầu tư tiếp tục thưởng cho các công nghệ xanh.

Cổ phiếu Tesla tăng đột biến không phải là nguồn tăng tài sản duy nhất đối với Musk. Đợt thứ bảy trong gói quyền chọn mua cổ phiếu khổng lồ năm 2018 của Musk được thực hiện trong quý thứ ba, theo hồ sơ quy định hôm thứ Hai, tăng thêm khoảng 8 tỷ USD vào giá trị tài sản ròng của anh ấy.

Theo finance.yahoo

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin