Tại sao Cổ phiếu Moderna, BioNTech và Novavax suy giảm?

20-08-2021

vacxin-covid

Cổ phiếu của ba nhà sản xuất vắc xin COVID-19 hàng đầu đã giảm vào thứ Năm. Vào thời điểm đóng cửa thị trường, cổ phiếu BioNTech (NASDAQ: BNTX) đã giảm 8,8%. Cổ phiếu của Moderna (NASDAQ: MRNA) và Novavax (NASDAQ: NVAX) lần lượt giảm 5,8% và 4,2%.

Điều này có khả năng liên quan đến việc kho dự trữ vắc xin sụt giảm.

CNBC đưa tin rằng một số nhà khoa học đang chỉ trích quyết định của chính phủ Mỹ trong việc tiếp tục với liều tăng cường thứ ba của vắc-xin RNA thông tin (mRNA) là quá sớm. Ngoài ra, kết quả từ một nghiên cứu lớn của Vương quốc Anh đã được công bố trực tuyến. Những kết quả đó cho thấy hiệu quả chống lại biến thể delta của vắc-xin COVID-19 do Pfizer - BioNTech và AstraZeneca phát triển đã giảm nhanh chóng.

Biểu đồ đường có xu hướng giảm với coronavirus và giá cổ phiếu trong nền.

NGUỒN ẢNH: GETTY IMAGES.

Một số nhà đầu tư có thể lo lắng rằng Mỹ có thể xem xét lại quan điểm của mình đối với liều tăng cường thứ ba nếu có quá nhiều phản đối từ cộng đồng khoa học. Điều đó có thể ảnh hưởng đến BioNTech và Moderna. Sự mất tác dụng nhanh chóng đối với biến thể delta cũng có thể làm cho vắc-xin Pfizer - BioNTech kém hấp dẫn hơn so với các vắc-xin COVID-19 khác.

Tuy nhiên, có vẻ như rất ít khả năng chính quyền Biden sẽ thay đổi ý định về liều tăng cường do sự gia tăng liên tục các trường hợp COVID-19. Nghiên cứu của Vương quốc Anh thực sự củng cố lập luận rằng liều lượng tăng cường có thể là cần thiết.

Bất chấp điều đó, Hoa Kỳ đã đồng ý mua đủ liều vắc-xin Pfizer - BioNTech và Moderna để cung cấp liều nhắc lại thứ ba cho tất cả những người Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ. Và Novavax được cho là không nên bị ảnh hưởng nhiều bởi bất kỳ tin tức nào. 

Đối với BioNTech và Moderna, động lực tăng trưởng là các thỏa thuận cung cấp mới tiềm năng cho năm 2022 và xa hơn như khả năng mở rộng ủy quyền của Hoa Kỳ cho trẻ nhỏ hơn. Còn đối với Novavax là sự cho phép dự kiến ​​trong vài tháng tới đối với vắc-xin COVID-19 của hãng ở một số quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Theo CNBC

 

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin