Tâm điểm chứng khoán tuần: Doanh số bán lẻ, thu nhập của Target và Walmart

16-08-2021

Người tiêu dùng Mỹ sẽ là tâm điểm chú ý trong tuần này, với báo cáo doanh số bán lẻ hàng tháng của Bộ Thương mại và kết quả thu nhập từ hai trong số các nhà bán lẻ lớn nhất của đất nước là Walmart và Target.

walmart-1

Người tiêu dùng Mỹ sẽ là tâm điểm chú ý trong tuần này, với báo cáo doanh số bán lẻ hàng tháng của Bộ Thương mại và kết quả thu nhập từ hai trong số các nhà bán lẻ lớn nhất của đất nước là Walmart và Target.

Theo đó, báo cáo hôm thứ Ba từ Bộ Thương mại dự kiến ​​cho thấy doanh số bán lẻ giảm trong tháng Bảy so với tháng Sáu, với chi tiêu của người tiêu dùng giảm do lo ngại về biến thể Delta gia tăng và tác động của các đợt kiểm tra kích thích do chính phủ ban hành hồi đầu năm nay đã giảm bớt. 

Các nhà kinh tế đồng thuận kỳ vọng doanh số bán lẻ sẽ giảm 0,2% so với tháng trước sau mức tăng 0,6% của tháng Sáu. Đây sẽ là mức giảm hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 5, mặc dù nó vẫn khiến doanh số bán lẻ tăng rõ rệt so với mức giảm do đại dịch năm ngoái. Doanh số bán lẻ đã tăng trong bốn trong sáu tháng qua, với sự gia tăng đáng chú ý đến vào tháng Giêng và tháng Ba sau khi phân phối các biện pháp kích cầu.

Trong khi xu hướng cơ bản trong chi tiêu của người tiêu dùng đang giảm tốc, một số mức giảm dự kiến ​​trong báo cáo doanh số bán lẻ tháng 7 cũng sẽ mang tính kỹ thuật, một số nhà kinh tế chỉ ra. Cụ thể, Amazon ( AMZN ) - một trong những nhà bán lẻ lớn nhất ở Mỹ - đã tổ chức đợt bán hàng Ngày Prime hàng năm cực kỳ hoành tráng vào đầu tháng 6 chứ không phải vào tháng 7, kéo theo xu hướng chi tiêu gấp rút và tạo ra một so sánh khó khăn hơn về doanh số bán lẻ so với năm ngoái. năm. Doanh số bán hàng thương mại điện tử - hay "doanh số bán hàng của các nhà bán lẻ không có cửa hàng", theo nhãn của Bộ Thương mại - đã tăng 1,2% trong tháng 6 nói chung so với tháng 5. 

 

Nhưng với các trường hợp coronavirus gia tăng khi biến thể Delta lây lan, con đường tiếp tục cho chi tiêu của người tiêu dùng đã trở nên ít rõ ràng hơn. Dữ liệu gần đây cho thấy sự suy giảm nhanh chóng về niềm tin của người tiêu dùng là vấn đề đáng lo ngại nhất ở khía cạnh này, cho thấy xu hướng chi tiêu của người tiêu dùng có thể đang giảm xuống.

Vào thứ Sáu, chỉ số tiêu đề trong cuộc khảo sát tâm lý sơ bộ vào tháng 8 của Đại học Michigan đã giảm xuống 70,2 - mức thấp nhất kể từ năm 2011 và thấp hơn mức thấp nhất trong kỷ nguyên đại dịch trước đó của tháng 4 năm 2020 là 71,8. Theo tổ chức này, lo ngại về tốc độ phục hồi kinh tế do biến thể Delta là một trong những động lực chính của sự sụt giảm. 

 

Walmart, Thu nhập mục tiêu 

Kết quả thu nhập hàng quý từ Walmart và Target được thiết lập để cung cấp thêm thông tin chi tiết về xu hướng chi tiêu của người tiêu dùng ở cấp công ty cá nhân.

Cả hai công ty đều nhận thấy các doanh nghiệp thương mại điện tử của họ được hưởng lợi từ việc chuyển sang giao dịch kỹ thuật số trong thời kỳ đại dịch, đồng thời cũng đạt được lợi nhuận khi người tiêu dùng tìm đến các chuổi siêu thị lớn để 'mua một thể' cho tất cả các mặt hàng thiết yếu. 

FILE - Trong ảnh tệp ngày 18 tháng 2 năm 2020 này, biểu trưng của Walmart xuất hiện phía trên một điểm giao dịch trên sàn New York.  Walmart cho biết họ đã loại bỏ đạn dược và súng cầm tay khỏi các màn hình tại một số cửa hàng của mình.  Động thái này diễn ra sau vụ giết chết George Floyd, đôi khi gây ra các cuộc biểu tình bạo lực chống lại sự tàn bạo và bất công của cảnh sát đối với người Mỹ gốc Phi.  (Ảnh AP / Richard Drew)
Walmart, nhà bán lẻ lớn nhất ở Mỹ, dự kiến ​​sẽ thấy doanh thu tổng thể giảm 1% xuống còn 136,6 tỷ đô la trong quý tháng 7, đánh dấu sự sụt giảm doanh số đầu tiên trong năm kể từ năm tài chính 2016. Doanh số thương mại điện tử dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm, và gần đây nhất đã tăng trưởng với tốc độ 37% trong quý đầu tiên sau khi đạt mức cao nhất với tốc độ tăng trưởng 97% trong quý thứ hai năm ngoái. 
Vào tháng 5 trước khi biến thể Delta bắt đầu được phổ biến rộng rãi ở Mỹ, Walmart đã nâng triển vọng quý II và cả năm của mình, trích dẫn động lực sau một khởi đầu tốt hơn mong đợi trong năm.
Walmart cũng có thể được hưởng lợi từ việc chi tiêu trước mùa tựu trường và từ việc trực tiếp đến mua sắm trong quý. Theo dữ liệu từ Placer.ai, lưu lượng truy cập vào Walmart đã trở lại mức trước đại dịch vào tháng 7 khi lượt truy cập tăng 2,9% so với cùng kì năm 2019.
Đối với Target, mức tăng về lượng người truy cập thậm chí còn lớn hơn trong khoảng thời gian hai năm, tăng 15,9% vào tháng 7 so với năm 2019, theo Placer.ai. 
Nhà bán lẻ có trụ sở tại Minneapolis dự kiến ​​sẽ tăng doanh thu lên 24,5 tỷ đô la trong quý thứ hai, đánh dấu mức tăng 8% so với năm ngoái - tốc độ tăng trưởng trên xu hướng theo các tiêu chuẩn trước đại dịch, nhưng chậm lại so với mức tăng 23% được đăng trong cả quý đầu tiên của năm nay và quý so sánh năm ngoái. 
Target cũng đã tiếp tục tăng doanh số bán hàng kỹ thuật số ngay cả sau khi tăng đột biến vào năm ngoái, với doanh số bán hàng kỹ thuật số tăng 50% trong quý đầu tiên năm nay sau khi tăng 141% vào đầu năm 2020.
Việc bán quần áo và mỹ phẩmcó giá cao hơn cũng có thể có đã giúp tăng tỷ suất lợi nhuận của Target trong quý thứ hai, với việc người tiêu dùng mua hàng với dự đoán sẽ quay trở lại. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu của Target đã tăng 48%, vượt xa mức tăng gần 19% của S&P 500 trong khoảng thời gian đó. Cổ phiếu của Walmart đã tăng 3,6% so với cùng kỳ.
Theo finance.yahoo
 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin