Tâm điểm tuần: Báo cáo việc làm tháng 9, thu nhập của PepsiCo và Levi Strauss

04-10-2021

Điểm chú ý trong tuần này đối với Phố Wall sẽ là dữ liệu thị trường lao động, khi các nhà đầu tư chờ đợi việc công bố báo cáo việc làm tháng 9 của Bộ Lao động vào thứ Sáu. Một số kết quả thu nhập từ các thương hiệu tiêu dùng lớn cũng được đánh giá cao. 

calendar

"Có nhiều hy vọng hơn đối với thị trường lao động. Vài tháng tới sẽ rất quan trọng và chúng ta có thể thấy sự tham gia nhiều hơn vào thị trường lao động khi nỗi sợ hãi về virus giảm bớt", nhà kinh tế học Michelle Meyer của Ngân hàng Mỹ viết trong một ghi chú hôm thứ Sáu. 

HALLANDALE, FLORIDA - 21 tháng 9: A Hiện đang cho thuê gần lối vào cửa hàng bách hóa Ross vào ngày 21 tháng 9 năm 2021 tại Hallandale, Florida.  Các báo cáo của chính phủ chỉ ra rằng các yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã tăng 20.000 lên 332.000 trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 9. (Ảnh của Joe Raedle / Getty Images)

Nhưng những rủi ro liên quan đến virus vẫn là một điểm đáng lo ngại đối với sự phục hồi của thị trường lao động, và đối với báo cáo việc làm tháng 9 nói riêng. Và nền kinh tế Mỹ vẫn mất tổng cộng hơn 5 triệu biên chế kể từ tháng 3 năm 2020, nhấn mạnh mức thâm hụt vẫn còn để bù đắp cho việc làm.

Quan trọng hơn, báo cáo việc làm tháng 9 sẽ là yếu tố quan trọng trong việc thông báo cho Cục Dự trữ Liên bang về thời gian chính thức công bố và bắt đầu cắt giảm chương trình mua tài sản trong thời đại đại dịch của mình. Tháng trước, ngân hàng trung ương đã báo hiệu rằng họ tin rằng nền kinh tế đang trên đường có thể tự đứng vững mà không cần các mức hỗ trợ chính sách tiền tệ bất thường được thấy trong suốt một năm rưỡi qua. 

Và trên thực tế, các quan chức Fed cho biết nền kinh tế đã đạt đến ngưỡng lạm phát mục tiêu của ngân hàng trung ương và chỉ cần thêm tiến bộ về sự phục hồi của thị trường lao động là đủ để kích hoạt sự bắt đầu giảm dần. 

Những cái tên báo cáo tuần này sẽ tập trung vào các thương hiệu tiêu dùng lớn bao gồm PepsiCo (PEP), Constellation Brands (STZ) và Levi Strauss (LEVI). Một trong những chủ đề chính từ các báo cáo và cuộc gọi thu nhập này sẽ là bình luận về lạm phát, lao động và thách thức chuỗi cung ứng, trong bối cảnh giá cả tăng cao và tình trạng thiếu nguyên liệu đã được chứng kiến ​​ở nhiều tầng khác nhau của nền kinh tế. 

Lịch thu nhập tuần 4 - 8/10/2021

  • Thứ hai: Không có báo cáo đáng chú ý nào được lên lịch phát hành

  • Thứ ba: PepsiCo (PEP) trước khi thị trường mở cửa

  • Thứ 4: Thương hiệu chòm sao (STZ) trước khi thị trường mở cửa; Levi Strauss (LEVI) sau khi thị trường đóng cửa

  • Thứ năm: Thương hiệu Conagra (CAG), Tilray (TLRY) trước khi thị trường mở cửa 

  • Thứ sáu: Không có báo cáo đáng chú ý nào được lên lịch phát hành

Theo finance.yahoo

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin