Tập đoàn Keppel mua Singapore Press Holdings với giá 1,7 tỷ USD

02-08-2021

Tập đoàn Keppel của Singapore hôm thứ Hai cho biết họ sẽ mua Singapore Press Holdings (SPH) với giá 2,24 tỷ đô la Singapore (1,65 tỷ USD), không bao gồm mảng kinh doanh truyền thông của nhà xuất bản báo chí. Thỏa thuận này sẽ cho phép Keppel tiếp cận các bất động sản của SPH, bao gồm các trung tâm thương mại, khu dân cư, danh mục tài sản dành cho chỗ ở cho sinh viên cũng như nhà dưỡng lão.

sph

Tập đoàn Keppel của Singapore hôm thứ Hai cho biết họ sẽ mua Singapore Press Holdings (SPH) với giá 2,24 tỷ đô la Singapore (1,65 tỷ USD), không bao gồm mảng kinh doanh truyền thông của nhà xuất bản báo chí.

Thỏa thuận này sẽ cho phép Keppel tiếp cận các bất động sản của SPH, bao gồm các trung tâm thương mại, khu dân cư, danh mục tài sản dành cho chỗ ở cho sinh viên cũng như nhà dưỡng lão.

Keppel cho biết họ sẽ cung cấp kết hợp tiền mặt và các đơn vị trong Keppel REIT cho các cổ đông của nhà xuất bản Singapore Straits Times với tổng giá trị là 2,099 đô la Singapore cho mỗi cổ phiếu, tương ứng với 11,6% phí bảo hiểm so với mức đóng cửa cuối cùng của cổ phiếu vào thứ Sáu.

″(Thỏa thuận) sẽ bổ sung cho các kế hoạch của Keppel Land nhằm vượt ra ngoài mô hình nhà phát triển để cung cấp các giải pháp phát triển đô thị”, tập đoàn này cho biết trong một tuyên bố, đồng thời cho biết thêm rằng nó sẽ đẩy nhanh việc mở rộng của Keppel sang lĩnh vực lưu trú cho sinh viên và sinh hoạt cao cấp.

Loh Chin Hua, giám đốc điều hành của Keppel, cho biết thỏa thuận này sẽ dựa vào thu nhập của Keppel theo quy định và tăng cường tài sản đang được quản lý và thu nhập định kỳ của Keppel.

SPH, công ty xuất bản tờ báo chính của thành phố, cho biết vào tháng 5 họ sẽ chuyển mảng kinh doanh truyền thông của mình sang một công ty phi lợi nhuận do đơn vị này gặp khó khăn khi doanh thu quảng cáo giảm và liên tục thua lỗ.

Theo CNBC

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin