Tesla chuyển trụ sở từ California đến Texas

08-10-2021

CEO Elon Musk đã thông báo tại cuộc họp cổ đông của công ty hôm thứ Năm rằng Tesla đang chuyển trụ sở chính từ Palo Alto, California, đến Austin, Texas.

elon-musk

Cuộc họp diễn ra tại nhà máy lắp ráp xe của Tesla đang được xây dựng bên ngoài Austin trên một khu đất giáp sông Colorado, gần sân bay của thành phố. Tuy nhiên, công ty có kế hoạch tăng sản lượng tại nhà máy ở California bất kể việc dời trụ sở là gì.

“Để rõ ràng, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động của mình ở California,” Musk nói. “Mục đích của chúng tôi là tăng sản lượng từ Fremont và Giga Nevada lên 50%. Nếu bạn đến nhà máy Fremont của chúng tôi, nó sẽ bị kẹt. ”

Về nhà máy đang được tiến hành ở Austin, ông lưu ý rằng sẽ mất một thời gian để đạt được sản lượng đầy đủ ngay cả khi nó đã hoàn thành.

Musk cho biết Tesla sẽ mất ít thời gian hơn để xây dựng một nhà máy so với việc đạt được sản lượng lớn. Ví dụ, nhà máy ở Thượng Hải của Tesla được xây dựng trong 11 tháng, nhưng mất một năm để đạt sản lượng cao. Ông hy vọng nhà máy mới của Tesla gần Austin sẽ theo gương của Thượng Hải.

Sự không hài lòng ngày càng tăng của Musk đối với California đã rõ ràng trong một thời gian. Vào tháng 4 năm 2020, trong một buổi họp báo về thu nhập của Tesla, Musk đã đả kích các quan chức chính phủ California gọi các lệnh y tế tạm thời liên quan đến Covid của họ là “phát xít”.

Sau đó, Musk đích thân chuyển đến khu vực Austin từ Los Angeles, nơi ông đã sống trong hai thập kỷ.

 

Tesla đã không hài lòng với một bộ quy định ở Texas. Nhà nước cấm bán ô tô trực tiếp. Thay vào đó, các công ty xe hơi bán xe của họ thông qua các đại lý độc lập, được nhượng quyền tại đó. Ở các bang khác, nơi áp dụng luật tương tự, Tesla đã đấu tranh để thay đổi các quy tắc hoặc khai thác một số kẽ hở, chẳng hạn bằng cách thiết lập cửa hàng và trung tâm dịch vụ của riêng họ.

Thống đốc Texas Greg Abbott cho biết Giám đốc điều hành Tesla cũng ủng hộ “các chính sách xã hội” của bang ông.

“Nói chung, tôi tin rằng chính phủ hiếm khi áp đặt ý chí của mình lên người dân, và khi làm như vậy, nên mong muốn tối đa hóa hạnh phúc tích lũy của họ,” Musk viết trên Twitter vào thời điểm đó. Musk nói: “Điều đó nói lên rằng, tôi muốn đứng ngoài chính trị hơn.

Tesla nhìn chung đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ bang California kể từ khi nó được thành lập ở đó vào năm 2003. Nó đã được hưởng các khoản tài trợ không hoàn lại, miễn giảm thuế, khuyến khích và các chính sách thuận lợi từ California Air Resources Board, California Energy Commission và California Cơ quan tài trợ năng lượng thay thế và giao thông vận tải tiên tiến... so với những cơ quan khác.

Theo CNBC

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin