Tesla công bố doanh thu và lợi nhuận kỷ lục trong quý 3

21-10-2021

Tesla đã báo cáo thu nhập quý thứ ba sau tiếng chuông kết thúc phiên hôm thứ Tư, với doanh thu và lợi nhuận kỷ lục.

sza

Cổ phiếu của công ty giảm 1,5% sau nhiều giờ.

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (đã điều chỉnh):  1,86 đô la so với 1,59 đô la dự kiến ​​cho mỗi Refinitiv
  • Doanh thu:  13,76 tỷ đô la so với 13,63 tỷ đô la dự kiến ​​cho mỗi Refinitiv

Công ty đã báo cáo thu nhập ròng (GAAP) 1,62 tỷ đô la trong quý, lần thứ hai vượt qua con số 1 tỷ đô la. Trong quý trước, thu nhập ròng là 331 triệu đô la.

Kết quả kỷ lục được thúc đẩy bởi tỷ suất lợi nhuận gộp được cải thiện ở mức 30,5% từ mảng kinh doanh ô tô và 26,6% nói chung, cả hai đều là kỷ lục trong ít nhất năm quý vừa qua.

Doanh thu ô tô tăng lên 12,06 tỷ đô la và chi phí cho doanh thu ô tô lên tới 8,38 tỷ đô la trong quý.

Tesla cũng tạo ra doanh thu 806 triệu đô la từ hoạt động kinh doanh năng lượng của mình, kết hợp các sản phẩm lưu trữ năng lượng và năng lượng mặt trời, 894 triệu đô la cho dịch vụ và doanh thu khác, bao gồm bảo trì và sửa chữa xe, bảo hiểm ô tô và bán hàng hóa mang thương hiệu Tesla cùng những thứ khác, Tesla đã được tiết lộ trong hồ sơ tài chính trước đây.

Đối với mảng kinh doanh năng lượng và lưu trữ, chi phí doanh thu đã tăng lên mức cao nhất trong 5 quý qua lên 803 triệu USD trong quý 3.

Trong cuộc họp cổ đông mà Tesla công bố trước cuộc gọi thảo luận về kết quả quý 3, công ty cho biết, “Nhiều thách thức, bao gồm tình trạng thiếu chất bán dẫn, tắc nghẽn tại các cảng và mất điện, đã và đang ảnh hưởng đến khả năng của chúng tôi trong việc duy trì các nhà máy hoạt động với tốc độ tối đa.”

Ngay cả với những vấn đề đó, công ty vẫn nhắc lại hướng dẫn trước đó rằng họ kỳ vọng sẽ ”đạt được mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 50% về lượng giao xe” trong suốt nhiều năm.

Trong quý thứ ba, Tesla đã ghi nhận khoản lỗ 51 triệu đô la liên quan đến khoản đầu tư vào bitcoin, được báo cáo theo chi phí “tái cơ cấu và các chi phí khác”.

Tesla trước đó đã tiết lộ việc giao 241.300 xe điện và sản xuất 237.823 xe trong thời gian kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2021.

Không giống như các nhà sản xuất ô tô khác, doanh số của Tesla đã tăng trong quý, lập kỷ lục mới của công ty, bất chấp tình trạng thiếu chip và thách thức chuỗi cung ứng đang đè nặng lên ngành. (Số lượng giao hàng là con số gần đúng nhất về doanh số mà Tesla báo cáo.)

 

Theo CNBC

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin