Tesla: Lượng giao xe đạt kỷ lục trong quý 3, vượt ước tính của các nhà phân tích

04-10-2021

Tesla Inc hôm thứ Bảy cho biết hãng đã giao một lượng ô tô điện kỷ lục trong quý thứ ba, đánh bại ước tính của Phố Wall sau khi Giám đốc điều hành Elon Musk yêu cầu nhân viên thực hiện thúc đẩy giao hàng vào cuối quý. 

tesla-4
Tesla đã vượt qua cuộc khủng hoảng chip tốt hơn so với các đối thủ, với tổng lượng giao hàng của họ tăng 20% ​​trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 so với kỷ lục trước đó trong quý thứ hai, đánh dấu mức tăng quý thứ sáu liên tiếp.

Các nhà phân tích cho biết tại Trung Quốc, xuất khẩu sang châu Âu gia tăng và sự ra đời của Model Y rẻ hơn đã giúp thúc đẩy sản xuất của Tesla. 

Tesla đã giao 241.300 xe trên toàn cầu trong quý từ tháng 7 đến tháng 9, tăng 73% so với một năm trước đó. Theo dữ liệu của Refinitiv, các nhà phân tích đã kỳ vọng nhà sản xuất ô tô điện sẽ cung cấp 229.242 xe. 

General Motors, Honda và một số đối thủ lớn hơn đã công bố doanh số bán hàng tại Mỹ giảm trong quý 3 do tình trạng thiếu chip kéo dài. Doanh số bán hàng quý III tại Mỹ của GM giảm gần 33% xuống mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ. 

Tesla cho biết họ đã giao 232.025 chiếc xe Model 3 và xe thể thao đa dụng Model Y và 9.275 chiếc xe Model S và Model X  cho khách hàng trong quý. 

Tổng sản lượng trong quý 3 tăng hơn 15% lên 237.823 xe so với quý trước. 

Gary Black, giám đốc danh mục đầu tư tại Quỹ Tương lai và là một người đầu tư cho Tesla, nói rằng việc giao hàng của Tesla được thúc đẩy bởi số lượng giao hàng kỷ lục ở Trung Quốc. Bất chấp việc Tesla phải đối mặt với sự giám sát của cả cơ quan quản lý và công chúng và sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ địa phương. 

Theo finance.yahoo

 
by Annie In Tin quốc tế tag: Tesla 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin