Tesla mất 126 tỷ USD giá trị trong bối cảnh Musk lo ngại về việc tài trợ cho thỏa thuận Twitter

27-04-2022

Tesla Inc đã mất 126 tỷ đô la giá trị vào thứ Ba trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại rằng Giám đốc điều hành Elon Musk có thể phải bán cổ phiếu để tài trợ cho khoản góp vốn trị giá 21 tỷ đô la của mình cho 44 tỷ đô la mua lại Twitter Inc.

tesla

Tesla không tham gia vào thương vụ Twitter, nhưng cổ phiếu của họ đã bị các nhà đầu cơ nhắm tới sau khi Musk từ chối tiết lộ công khai tiền của ông cho thương vụ mua lại đến từ đâu. Việc cổ phiếu Tesla giảm 12,2% vào thứ Ba tương đương với việc giảm 21 tỷ USD giá trị cổ phần Tesla của anh ta, bằng với 21 tỷ USD tiền mặt mà anh ta cam kết với thỏa thuận Twitter.

Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush Securities cho biết, những lo lắng về đợt bán cổ phiếu sắp tới của Musk và khả năng ông bị phân tâm bởi Twitter đã đè nặng lên cổ phiếu Tesla. "Điều này (đang) gây ra một lễ hội gấu trên tên," ông nói.

Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Chắc chắn, sự sụt giảm của cổ phiếu Tesla diễn ra trong bối cảnh đầy thách thức đối với nhiều cổ phiếu liên quan đến công nghệ. Nasdaq đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020 vào thứ Ba, khi các nhà đầu tư lo lắng về việc tăng trưởng toàn cầu chậm lại và các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Cổ phiếu của Twitter cũng trượt giá vào thứ Ba, giảm 3,9% xuống còn 49,68 USD mặc dù Musk đã đồng ý mua nó vào thứ Hai với giá 54,20 USD / cổ phiếu bằng tiền mặt. Mức chênh lệch ngày càng rộng phản ánh mối lo ngại của nhà đầu tư rằng sự sụt giảm nhanh chóng của cổ phiếu Tesla, nơi mà Musk kiếm được phần lớn tài sản trị giá 239 tỷ USD, có thể khiến người giàu nhất thế giới phải suy nghĩ lại về thương vụ Twitter.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, Ed Moya cho biết: “Nếu giá cổ phiếu của Tesla tiếp tục rơi tự do sẽ gây nguy hiểm cho nguồn tài chính của ông ấy.

Là một phần của thỏa thuận với Tesla, Musk cũng đã vay khoản vay ký quỹ 12,5 tỷ USD gắn với cổ phiếu Tesla của mình. Anh ta đã vay khoảng một nửa số cổ phiếu Tesla của mình.

Giáo sư David Kirsch của Đại học Maryland, người có nghiên cứu tập trung vào sự đổi mới và tinh thần kinh doanh, cho biết các nhà đầu tư bắt đầu lo lắng về "một loạt các cuộc gọi ký quỹ" đối với các khoản vay của Musk.

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin