Tesla nâng thị trường Phố Wall lên mức cao kỷ lục

13-07-2021

Các chỉ số chính của Phố Wall đồng loạt đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào hôm qua, do cổ phiếu Tesla và nhóm ngành ngân hàng nâng lên khi nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến mùa công bố thu nhập quý hai và một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng.

tesla

Các chỉ số chính của Phố Wall đồng loạt đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào hôm qua, do cổ phiếu Tesla và nhóm ngành ngân hàng nâng lên khi nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến mùa công bố thu nhập quý hai và một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng.

Các chỉ số ngành tài chính S&P 500, dịch vụ truyền thông và bất động sản đều tăng hơn 0,8%.

Tesla tăng hơn 4% và là công ty đóng góp nhiều nhất vào mức tăng của 2 chỉ số  S&P 500 và Nasdaq. Giám đốc điều hành Elon Musk khẳng định trước tòa hôm 12/7 rằng ông không thao túng Tesla và nói rằng ông cũng không thích việc làm giám đốc công ty xe điện khi điều trần về vụ mua lại SolarCity vào năm 2016 của công ty. 

Nhóm cổ phiếu ngân hàng của S&P 500 tăng 1,3% trước báo cáo thu nhập hàng quý trong tuần này từ các ngân hàng lớn như Goldman Sachs và JPMorgan vào sáng hôm nay. JPMorgan tăng hơn 1% và Goldman Sachs tăng hơn 2%, thúc đẩy mức tăng của chỉ số Dow.

Nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ các báo cáo hàng quý để có manh mối sớm về thời gian phục hồi kinh tế Mỹ có thể kéo dài bao lâu, với thu nhập quý 6 trên mỗi cổ phiếu của các công ty thuộc S&P 500 dự kiến ​​sẽ tăng 66%.

Chỉ số S&P 500 đã tăng khoảng 17% trong năm nay, với một số nhà đầu tư đặt câu hỏi về cuộc biểu tình của Phố Wall có thể kéo dài bao lâu và lo ngại về khả năng suy thoái.

Tiêu điểm trong tuần này cũng sẽ là một loạt các báo cáo kinh tế, bao gồm dữ liệu lạm phát và doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ. Đồng thời, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ xuất hiện trước Quốc hội vào giữa tuần để xem xét về lạm phát.

Các nhà đầu tư đã lo ngại về lạm phát cao hơn và sự lây lan của biến thể vi rút Delta được thể hiện trong vài phiên giao dịch qua, với các nhà giao dịch đang phân vân giữa sự ưa thích đối với các cổ phiếu có giá trị liên kết với nền kinh tế và những cái tên tăng trưởng nặng về công nghệ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,36% lên 34.996,18 điểm, trong khi S&P 500 tăng 0,35% lên 4.384,63. Nasdaq Composite tăng 0,21% lên 14.733,24. Cả ba đều đóng cửa ở mức cao nhất trong lịch sử.

Khối lượng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ là 8,3 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 10,5 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

 
by Annie In Chứng khoán 0