Tesla nộp hồ sơ trở thành nhà cung cấp điện ở Texas

27-08-2021

Tesla muốn bán điện trực tiếp cho các khách hàng ở Texas, theo đơn mà công ty đệ trình vào tháng này với Ủy ban Tiện ích Công cộng ở đó.

tesla-3

Tesla muốn bán điện trực tiếp cho các khách hàng ở Texas, theo đơn mà công ty đệ trình vào tháng này với Ủy ban Tiện ích Công cộng ở đó.

Ứng dụng này sau khi Tesla bắt đầu sản xuất một loại pin lớn ở Angleton, Texas (gần Houston), nhằm mục đích kết nối hệ thống lưu trữ năng lượng 100 megawatt với lưới điện. Texas Monthly lần đầu tiên báo cáo về đơn đăng ký do một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tesla có tên là Tesla Energy Ventures đệ trình.

Tesla cũng đã xây dựng một số hệ thống lưu trữ năng lượng quy mô tiện ích trên khắp thế giới, bao gồm một hệ thống lưu trữ năng lượng ở phía đông Los Angeles, một hệ thống khác đang được tiến hành ở Monterey, California và hai hệ thống ở Úc - một ở Geelong, Victoria và một hệ thống khác ở Adelaide, Nam Úc.

Tuy nhiên, Tesla không hoạt động như một nhà cung cấp điện bán lẻ, nơi họ thiết lập các hệ thống này. Thay vào đó, các loại pin lớn do Tesla chế tạo có xu hướng giúp các công ty khác trong việc sản xuất, lưu trữ và tiêu thụ năng lượng.

Một cơn bão lạnh đã ập đến Texas vào tháng Hai năm nay, khiến hàng triệu cư dân bị mắc kẹt trong tình trạng không có điện hoặc nước trong nhiều ngày liên tục.

Một số quan chức ban đầu đổ lỗi cho bản chất không liên tục của năng lượng tái tạo, mặc dù nhà nước phần lớn chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

 

Mạng lưới điện của Texas bị cô lập với phần còn lại của Hoa Kỳ, vì vậy việc truyền tải điện từ các bang khác không có sẵn để giải tỏa những người mắc kẹt trong giá lạnh. Thay vào đó, lưới điện Texas được quản lý bởi Hội đồng Độ tin cậy Điện của Texas, hay ERCOT, một nhóm phi lợi nhuận về cơ bản lập lịch trình dòng điện cho hơn 25 triệu hộ gia đình ở Texas.

Trong cuộc khủng hoảng mất điện ở Texas, CEO Elon Musk của Tesla đã sử dụng ERCOT trên Twitter, viết rằng nhóm “không kiếm được số tiền R.”

 

Nếu được chấp thuận là nhà cung cấp điện bán lẻ ở Texas, Tesla Energy Ventures sẽ sử dụng nhân viên từ bộ phận năng lượng của Tesla - bộ phận chuyên bán các mái nhà năng lượng mặt trời - để tăng doanh số và cung cấp dịch vụ khách hàng trong bang. Ứng dụng của Tesla cũng lưu ý rằng nó sẽ hoạt động với Engie Energy Marketing trong việc lập lịch trình.

Theo CNBC

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin