Tesla thu hồi gần nửa triệu ô tô điện vì các vấn đề an toàn

31-12-2021

Tesla Inc đang thu hồi hơn 475.000 chiếc xe điện Model 3 và Model S của mình để giải quyết các vấn đề về camera chiếu hậu và thân xe làm tăng nguy cơ va chạm, cơ quan quản lý an toàn đường bộ Mỹ cho biết hôm thứ Năm.

tesla-1

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) đã thảo luận về một vấn đề camera khác với nhà sản xuất ô tô, đồng thời thăm dò hệ thống trợ lý lái xe của công ty.

Các năm mẫu xe bị ảnh hưởng trong phạm vi triệu hồi từ 2014 đến 2021, và tổng số xe bị thu hồi gần như tương đương với nửa triệu xe Tesla (NASDAQ: TSLA) đã giao vào năm ngoái.

Cơ quan quản lý liên bang cho biết, nhà sản xuất xe điện Mỹ đang triệu hồi 356.309 xe Model 3 2017-2020 để giải quyết các vấn đề về camera chiếu hậu và 119.009 xe Model S do các vấn đề về mui xe phía trước, cơ quan quản lý liên bang cho biết. Tuy nhiên Tesla không thể đưa ra bình luận.

Đối với mẫu sedan Model 3, "dây nịt của camera chiếu hậu có thể bị hỏng do việc đóng mở nắp cốp, khiến hình ảnh camera chiếu hậu không hiển thị", NHTSA cho biết.

Tesla đã xác định được 2.301 yêu cầu bảo hành và 601 báo cáo thực địa liên quan đến vấn đề này đối với các phương tiện ở Mỹ.

Đối với xe Model S, các vấn đề về chốt có thể khiến cốp trước mở "mà không có cảnh báo và cản trở tầm nhìn của người lái, làm tăng nguy cơ va chạm", Tesla cho biết.

Tesla cho biết họ không biết về bất kỳ vụ tai nạn, thương tích hoặc tử vong nào liên quan đến các vấn đề được trích dẫn trong việc thu hồi xe Model 3 và Model S, NHTSA cho biết.

Cổ phiếu Tesla đã giảm tới 3% vào buổi sáng nhưng đã tăng trở lại và được giao dịch lần cuối với mức cao hơn một chút quanh mức 1.088,76 USD. Nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới dự kiến ​​sẽ báo cáo lượng xe giao hàng quý kỷ lục sớm nhất là vào thứ Bảy.

Trong tháng này, NHTSA cho biết họ đang trao đổi với Tesla về các vấn đề camera chiếu hậu trên một số phương tiện. [L1N2SU2EA]

CNBC đã đưa tin rằng Tesla đang thay thế các camera lặp lại bị lỗi ở chắn bùn trước của một số xe do Mỹ sản xuất mà không thu hồi các bộ phận đó.

NHTSA đã điều tra 580.000 xe Tesla về quyết định của nhà sản xuất ô tô cho phép chơi trò chơi trên màn hình ô tô khi chúng đang chuyển động.

Tesla sau đó đã đồng ý loại bỏ các tính năng chơi game như vậy trong khi ô tô của họ đang di chuyển, theo NHTSA.

Dưới áp lực từ NHTSA, Tesla hồi tháng 2 đã đồng ý thu hồi 135.000 xe có màn hình cảm ứng có thể bị lỗi và tăng nguy cơ tai nạn.

Vào tháng 8, NHTSA đã mở một cuộc điều tra an toàn chính thức đối với hệ thống hỗ trợ lái xe Autopilot của Tesla Inc sau một loạt vụ tai nạn liên quan đến các mẫu xe Tesla và xe khẩn cấp.

Theo Investing.com

by Fank In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin