Tesla thua kiện trước cơ quan California vì thiên vị chủng tộc

24-08-2022

Một cơ quan hành chính California đã từ chối xem xét tuyên bố của Tesla Inc rằng cơ quan giám sát quyền dân sự của tiểu bang kiện công ty về hành vi thiên vị chủng tộc tại một nhà máy lắp ráp đang gấp rút khởi kiện các doanh nghiệp mà không tiến hành điều tra đầy đủ.

tesla-1

Văn phòng Luật Hành chính của California trong một lá thư đã từ chối đơn kiện của Tesla, được đệ trình vào tháng 6, nhằm xác định xem Bộ Dân quyền (DCR) có áp dụng "quy định ngầm" đưa ra các yêu cầu mà công ty phải đáp ứng trước khi kiện người sử dụng lao động hay không.

Bức thư mà Reuters có được đề ngày 8 tháng 8 nhưng đã được bộ nhận được vào tuần trước.

OAL, cơ quan xem xét các quy định của cơ quan nhà nước và có thể đề xuất các thay đổi, đã không đưa ra lý do từ chối và cho biết Tesla vẫn có thể theo đuổi các yêu cầu của mình trước tòa.

Bộ trong một vụ kiện đang chờ xử lý được đệ trình vào tháng Hai cho biết nhà máy hàng đầu của Tesla ở Fremont, California, là một nơi làm việc tách biệt về chủng tộc, nơi các nhân viên Da đen bị quấy rối và phân biệt đối xử về phân công công việc, kỷ luật và trả lương.

Một đại diện của Tesla, đã phủ nhận hành vi sai trái trong trường hợp thiên vị cuộc đua, không có bình luận ngay lập tức.

Người phát ngôn của DCR đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Cơ quan này được gọi là Bộ Gia cư và Việc làm Công bằng trước khi đổi tên vào tháng trước.

Đơn kiện của Tesla với OAL là một nỗ lực nhằm kiềm chế thẩm quyền của bộ trong việc theo đuổi các trường hợp phân biệt đối xử bằng cách buộc nó phải thực hiện các bước bổ sung trước khi khởi kiện, chẳng hạn như cung cấp cho các doanh nghiệp giải thích chi tiết về các vi phạm pháp luật bị cáo buộc và nỗ lực giải quyết bên ngoài tòa án.

Trong vụ kiện đang chờ xử lý, Tesla đã lập luận rằng DCR đã khởi kiện mà không thông báo trước cho công ty về tất cả các khiếu nại hoặc cho họ cơ hội giải quyết.

Một thẩm phán bang California dự kiến ​​sẽ tổ chức một phiên điều trần vào thứ Tư về đề nghị bác bỏ vụ kiện của Tesla.

Vụ kiện là một trong số những vụ đang chờ xử lý tại các tòa án California cáo buộc Tesla dung túng cho hành vi phân biệt đối xử và quấy rối tình dục tại các nhà máy của mình.

Theo reuters

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin