Tesla tiết lộ đang nắm giữ gần 2 tỷ USD Bitcoin

08-02-2022

Công ty sản xuất ô tô điện lớn nhất thế giới Tesla của tỷ phú Elon Musk đã sở hữu gần 2 tỷ USD Bitcoin tính đến cuối năm 2021.

tesla-vs-bitcoin-2

Vào ngày 7-2, trong báo cáo thường niên được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Telsa, công ty sản xuất ô tô điện lớn nhất thế giới, tiết lộ rằng họ đã nắm giữ số Bitcoin trị giá 1,99 tỷ USD vào cuối năm 2021.

Tesla đã đầu tư con số khổng lồ 1,5 tỷ USD vào tiền điện tử lớn nhất trong quý đầu tiên của năm 2021.

Tháng 3 năm ngoái, Tesla đã kiếm được 128 triệu USD bằng cách bán một phần nhỏ khoản nắm giữ Bitcoin để chứng minh rằng đồng tiền này có đủ thanh khoản.

Tính đến tháng 12-2021, công ty Tesla đã ghi nhận khoản lỗ 101 USD do sự biến động giá đáng kể của tiền điện tử.

Sau khi Tesla công bố mua lượng lớn Bitcoin một năm ngoái, công ty này đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ các nhà hoạt động môi trường. Nhiều người chỉ ra rằng việc đầu tư Bitcoin sẽ không mang lại điềm báo tốt cho những nỗ lực không gây ô nhiễm môi trường của công ty Tesla, buộc tội tỷ phú Musk là đạo đức giả.

Tesla bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho ô tô và phụ kiện vào cuối tháng 3-2021. Sau khi được những người đam mê Bitcoin tán dương, Musk đã trở thành kẻ thù của họ chỉ sau một đêm khi thông báo rằng Tesla đã bỏ hỗ trợ thanh toán do lượng khí thải CO2 của Bitcoin. Công ty để ngỏ khả năng phục hồi thanh toán bằng Bitcoin khi phần lớn hoạt động khai thác Bitcoin được cung cấp bởi năng lượng tái tạo.

Vào tháng 1, Tesla đã chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin cho một số hàng hóa,  một memecoin vốn được tỷ phú Musk thường xuyên PR và lên tiếng ủng hộ.

Theo Sài Gòn đầu tư

by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin