Thị trường vàng ngày 20/7: Giá vàng tăng trước lo ngại về dịch bệnh

21-07-2021

Trong phiên giao dịch ngày 20/07, giá vàng thế giới tăng giá sau những lo ngại về cá ca nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh ở nhiều quốc gia do biến thể Delta, điều này đã giúp vàng tăng mạnh.

vang

 Trong phiên giao dịch ngày 20/07, giá vàng thế giới tăng giá sau những lo ngại về cá ca nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh ở nhiều quốc gia do biến thể Delta, điều này đã giúp vàng tăng mạnh.

heo đó, giá vàng kỳ hạn tương lai đã tăng 0,51%, giao dịch ở mức 1.818,50 USD/ounce. Trong phiên giao dịch trước, hợp đồng kim loại quý này đã giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần là 1.794,06 USD/ounce.

Đồng USD – vốn tương quan nghịch đảo với giá vàng – đã giảm nhẹ vào sáng thứ Ba. Tuy nhiên, đồng bạc xanh vẫn đang ở gần mức cao nhất trong 3 tháng rưỡi qua. Trong khi đo, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỵ kỳ han 10 năm đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm tháng.

Ở thị trường châu Á, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBC) đã công bố quyết định duy trì mức lãi suất cho vay cơ bản (LPR) trong tháng 7, mức lãi suất này đang ở mức 3,85% một năm và ở mức 4,65% trong 5 năm.

Vào thứ Năm tuần này, các Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Trung ương Indonesia cũng sẽ công bố quyết định về lãi suất.

Ở Nhật Bản, chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi tháng 6 đã tăng 0,2% so với cùng kỳ năm trước, đây là mức tăng hàng năm nhanh nhất từ trước đến nay. Bên cạnh đó, chỉ số CPI quốc gia cũng không thay đổi ở mức 0,3% so với tháng trước.

Hôm thứ Hai, người đứng đầu đảng Dân chủ của Thượng viện Mỹ – ông Chuck Schumer, đã cho biết rằng sẽ có một cuộc bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 tỷ USD vào thứ Tư.

Về các kim loại quý khác, giá bạc đã giảm 0,1% giá trị, trong khi palađi vẫn giữ nguyên ở mức 2.597,23 USD và bạch kim đang ở mức 1.077,98 USD, tăng 0,3%.

Theo forex.com.vn

 
by Annie In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin