Thị trường châu Âu mở cửa cao hơn, phản ánh tâm lý toàn cầu đang sôi động

30-08-2021

Chứng khoán châu Âu mở cửa tăng nhẹ vào thứ Hai, phản ánh giao dịch tích cực trên thị trường toàn cầu qua đêm. Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu mở cửa cao hơn 0,1% với hầu hết các ngành trong lãnh thổ tích cực ngoài ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, viễn thông và du lịch và giải trí. Các thị trường ở Anh đóng cửa nghỉ lễ.

ck-c-au

Chứng khoán châu Âu mở cửa tăng nhẹ vào thứ Hai, phản ánh giao dịch tích cực trên thị trường toàn cầu qua đêm.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu mở cửa cao hơn 0,1% với hầu hết các ngành trong lãnh thổ tích cực ngoài ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, viễn thông và du lịch và giải trí. Các thị trường ở Anh đóng cửa nghỉ lễ.

Một khởi đầu tích cực cho tuần giao dịch vào những ngày cuối tháng 8 phản ánh tâm lý ở những nơi khác, với giá chứng khoán Mỹ tương lai ổn định trong giao dịch qua đêm vào Chủ nhật và cổ phiếu cao hơn ở châu Á - Thái Bình Dương .

Tuy nhiên, dự kiến ​​rằng chứng khoán Mỹ có thể ở trong biên độ cho đến khi công bố báo cáo việc làm của tháng 8  vào thứ Sáu. Các nhà kinh tế do Dow Jones thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng có 750.000 việc làm được tạo ra trong tháng 8 và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,2%.

Tuần trước, S&P 500 và Nasdaq Composite đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại  vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư thở phào nhẹ nhõm sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang  Jerome Powell báo hiệu việc cắt  giảm trái phiếu có thể bắt đầu trong năm nay, nhưng ngân hàng trung ương không vội tăng lãi suất giá. 

Tại châu Á - Thái Bình Dương qua đêm, cổ phiếu tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi việc công  bố thu nhập của gã khổng lồ giao hàng thực phẩm Trung Quốc Meituan .

Trong các phát triển công nghệ khác của Trung Quốc, Bắc Kinh được cho là đang xem xét các quy định mới có thể hạn chế các công ty internet trong nước công khai ở Mỹ,  theo Wall Street Journal.

Không có công bố thu nhập chính của châu Âu vào thứ Hai nhưng công bố dữ liệu trong khu vực bao gồm số liệu lạm phát sơ bộ từ Đức và Tây Ban Nha cho tháng 8 và tâm lý kinh tế khu vực đồng euro mới nhất và dữ liệu môi trường kinh doanh.

Theo CNBC

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin