Thị trường châu Âu mở cửa đi ngang sau khi trượt dốc trong phiên trước

20-08-2021

1

LONDON - Chứng khoán châu Âu giao dịch hầu như không đổi vào sáng thứ Sáu khi những lo ngại về chính sách tiền tệ, biến thể Delta Covid và cuộc đàn áp công nghệ của Trung Quốc kéo dài.

Chỉ số Stoxx 600 giao dịch cao hơn 6 điểm cơ bản với hầu hết các ngành giao dịch trên đường phẳng một chút. Bán lẻ và tài nguyên cơ bản đã dẫn đầu mức tăng của ngành, đây là hai trong số những hoạt động kém nhất trong phiên giao dịch ngày thứ Năm.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu đóng cửa giảm 1,7% vào thứ Năm phần lớn do các tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang rằng họ có thể giảm kích thích vào đầu năm nay.

Tại Mỹ, chỉ số S&P 500 tương lai mở cửa thấp hơn sau một phiên giao dịch đầy biến động hôm thứ Năm. Chỉ số S&P 500 đã cố gắng bắt đầu chuỗi giảm hai ngày, kết thúc giao dịch bình thường trong sắc xanh.

Trong khi đó, chứng khoán châu Á hôm thứ Sáu hầu hết đều giảm sau khi Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay chuẩn. Ngoài ra, sự giám sát chặt chẽ hơn đối với công nghệ tiếp tục ở Trung Quốc với luật bảo vệ dữ liệu mới được thông qua vào thứ Sáu.

Theo CNBC

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin