Thị trường châu Âu mở cửa thấp hơn khi lo ngại về Ukraine gia tăng; Cuộc họp của Fed sắp tới

24-01-2022

Chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa thấp hơn vào thứ Hai khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho cuộc họp tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào tuần tới, và theo dõi những diễn biến ở Ukraine khi căng thẳng với Nga gia tăng.

euro

Chỉ số FTSE của Anh giảm 15 điểm ở 7.470, DAX của Đức giảm 35 điểm ở 15.543, CAC 40 của Pháp  giảm 17 điểm ở 7.040 và FTSE MIB của Ý giảm 36 điểm ở 26.832, theo dữ liệu từ IG.

Các thị trường châu Âu được thiết lập để theo dõi các đối tác châu Á-Thái Bình Dương của họ thấp hơn vào thứ Hai khi các nhà đầu tư phản ứng với căng thẳng gia tăng giữa Ukraine và Nga , và hướng tới cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong tuần này.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ họp  vào thứ Ba và thứ Tư để quyết định các bước tiếp theo cho chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Lạm phát gia tăng là một mối lo ngại lớn đối với ngân hàng trung ương Hoa Kỳ và  các nhà đầu tư sẽ lắng nghe chặt chẽ để biết Fed thực sự lo lắng như thế nào  - Chủ tịch  Jerome Powell  dự kiến ​​sẽ thông báo ngắn gọn với giới truyền thông vào chiều thứ Tư theo giờ địa phương sau khi FOMC công bố tuyên bố của mình.

Trong khi đó, các thị trường có khả năng bị lung lay do lo ngại có thể xảy ra xung đột quân sự giữa Ukraine và Nga.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm Chủ nhật khuyến nghị tất cả công dân Hoa Kỳ ở Ukraine rời khỏi đất nước ngay lập tức, với lý do Nga tăng cường quân sự phi thường ở biên giới.

Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao cho biết vào tối Chủ nhật trong cuộc gọi với các phóng viên: “Khuyến nghị của chúng tôi với các công dân Mỹ hiện đang ở Ukraine là họ nên cân nhắc khởi hành ngay bây giờ bằng cách sử dụng các phương tiện giao thông thương mại hoặc tư nhân”.

Hôm thứ Bảy, Vương quốc Anh cáo buộc Điện Kremlin đang tìm cách cài đặt một nhà lãnh đạo thân Nga ở Ukraine. Nga đã nhiều lần phủ nhận họ đang chuẩn bị xâm lược nước láng giềng.

Philips sẽ đến hạn thu nhập vào thứ Hai và dữ liệu công bố bao gồm số liệu chỉ số PMI của người quản lý mua hàng nhanh (PMI) của Vương quốc Anh và khu vực đồng euro cho ngành dịch vụ và sản xuất vào tháng Giêng.

Theo CNBC

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin