Thị trường châu Âu mở cửa tích cực khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm dữ liệu lạm phát của Mỹ

10-01-2022

Chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa tích cực vào thứ Hai khi thị trường toàn cầu quan tâm đến dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ trong tuần này và nhận xét thêm từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell về việc tăng lãi suất.

ck-vietnam-2

Chỉ số FTSE của Anh tăng 16 điểm ở 7.490, DAX của Đức cao hơn 12 điểm ở 15.946, CAC 40 của Pháp  tăng 16 điểm ở 7.223 và FTSE MIB của Ý cao hơn 26 điểm ở 27.463, theo dữ liệu từ IG.

Thị trường toàn cầu có một tuần bận rộn sắp tới với dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ, một điểm dữ liệu quan trọng trong tuần này. Chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ được thiết lập để phát hành vào thứ Tư và chỉ số giá sản xuất dự kiến ​​vào thứ Năm.

Giá tiêu dùng đã tăng vọt ở châu Âu và Mỹ trong những tháng gần đây. Thứ Sáu tuần trước, lạm phát trong khu vực đồng euro đã đạt mức cao kỷ lục mới trong tháng 12, ở mức 5% so với cùng tháng năm ngoái.

Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm thêm bình luận về thời điểm tăng lãi suất sắp tới từ Powell, vì chủ tịch Fed dự kiến ​​sẽ điều trần vào thứ Ba tại phiên điều trần đề cử của mình trước một hội đồng Thượng viện.

Fed đã báo hiệu rằng họ có thể quay trở lại chính sách tiền tệ dễ dàng của mình một cách mạnh mẽ hơn một số dự kiến. Biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed được công bố vào thứ Tư tuần trước cho thấy ngân hàng trung ương đang có kế hoạch thu hẹp bảng cân đối kế toán bên cạnh việc tăng lãi suất.

Các thị trường sẽ theo dõi các cuộc đàm phán an ninh giữa các nhà ngoại giao Mỹ và Nga tại Geneva vào thứ Hai nhằm giảm căng thẳng leo thang đối với Ukraine.

Trên mặt trận dữ liệu ở châu Âu vào thứ Hai, khu vực đồng euro công bố số liệu thất nghiệp mới nhất của mình cho tháng 11, Hà Lan công bố dữ liệu sản lượng sản xuất cho tháng 11 và Ý công bố số liệu bán hàng công nghiệp của mình trong cùng tháng.

Theo CNBC

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin