Thị trường chìm trong sắc đỏ, còn tương lai nào cho tiền điện tử?

22-09-2021

Sự biến động của ngành công nghiệp tiền điện tử đã gây ra một đợt giảm giá tiếp theo vào nửa cuối tháng 9 năm 2021. Tính đến ngày 20 tháng 9, giá của hầu hết các loại tiền điện tử đang chìm sâu hơn vào cuối tuần, với giá Bitcoin hiện đang ở mức $45.570 sau khi giảm 5,10%.

profit-loss

Sự biến động của ngành công nghiệp tiền điện tử đã gây ra một đợt giảm giá tiếp theo vào nửa cuối tháng 9 năm 2021. Tính đến ngày 20 tháng 9, giá của hầu hết các loại tiền điện tử đang chìm sâu hơn vào cuối tuần, với giá Bitcoin hiện đang ở mức $45.570 sau khi giảm 5,10%.

Tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn đối với Ethereum. Mặc dù giá BTC đã chìm trong sắc đỏ, nhưng nó vẫn cao hơn 1,79% so với một tuần trước. Mặt khác, Ether giảm 7,33% trong ngày và giảm 3,17% trong tuần.

Trong khi đó, Cardano (ADA) tiền điện tử lớn thứ ba - giảm 11,31% hàng tuần và giảm 9,08% trong ngày. Trong khi chỉ 8 ngày trước, Cardano đã đưa các hợp đồng thông minh lên mạng chính, động thái này đã đủ để đẩy giá của đồng xu lên mức ATH mới vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9. Tuy nhiên, sau khi ra mắt giá đồng tiền điện tử đã giảm khá mạnh.

Một vấn đề tương tự cũng xảy ra với Solana và Polkadot. Khi phí gas Ethereum trở nên quá cao đối với các nhà phát triển cũng như người dùng, nhiều người bắt đầu chuyển sang các nền tảng phát triển thay thế, trong đó Solana và Polkadot là những nền tảng phổ biến nhất. Tuy nhiên, các đồng tiền của họ - lẽ ra phải chứng kiến ​​sự tăng giá do nhu cầu tăng lên cũng đang giảm nhanh chóng.

Với việc giá giảm với tốc độ nhanh chóng như vậy, nhiều người đang tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn trong số các stablecoin. Tại thời điểm này, có ba stablecoin chính trong số 15 loại tiền điện tử lớn nhất hàng đầu, với Binance USD (BUSD) giữ vị trí thứ 13, USD Coin (USDC) ở vị trí thứ 9 và Tether (USDT) là đồng tiền lớn thứ tư.

Sự sụt giảm giá có vẻ khá mạnh và nó có thể khiến nhiều nhà đầu tư và nhà giao dịch không chuẩn bị trước, do thực tế là cuối tuần tương đối bình lặng đối với hầu hết các đồng tiền lớn. 

Tuy nhiên thị trường chỉ đang bước vào một giai đoạn giảm giá tạm thời. Ví dụ như sự kì vọng quá mức vào các dự án của Cardano. Sự cường điệu đã đẩy giá của nó lên quá cao trước khi triển khai, do đó sự điều chỉnh sắp xảy ra khi đồng tiền này chạm mức ATH.

Bên cạnh đó, việc các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang có kế hoạch tăng thuế thu nhập vốn và các quy tắc "chống rửa tiền" đối với tiền điện tử đã chứng minh rằng, bất chấp thực tế là Hoa Kỳ muốn chuyển sang tiền điện tử, các cơ quan quản lý và các nhà lập pháp vẫn còn nhiều e ngại.

Có nên tiếp tục đầu tư vào tiền điện tử không?

Mọi thứ có vẻ tồi tệ thị trường chìm trong sắc đỏ và giá giảm nhiều như hiện tại. Tuy nhiên, thay vì một hiệu suất tiêu cực, đây nên được xem là cơ hội để mua mức giảm và kiếm lợi nhuận từ sự phục hồi mà tốt nhất là sẽ đến trong những ngày hoặc tuần tiếp theo.

Về mặt lịch sử, giá tiền điện tử thường có xu hướng tăng vào quý cuối cùng của năm sau hiệu suất chậm chạp trong mùa hè. Và với sự khan hiếm và nhu cầu ngày càng tăng đối với Bitcoin, sự phục hồi không thể tránh khỏi của Cardano sẽ dẫn đến sự thay đổi cục diện trong tương lai gần.

Theo securities.io

 
by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin