Thị trường chứng khoán: Cổ phiếu tương lai tăng giá trước dữ liệu lạm phát

10-06-2021

Hợp đồng tương lai chứng khoán mở cửa cao hơn một chút vào tối thứ Tư sau khi các nhà giao dịch xem xét thông tin quan trọng về những thay đổi giá tiêu dùng, điều này giúp làm sáng tỏ con đường phía trước cho các nhà hoạch định chính sách tiền tệ trong quá trình phục hồi sau đại dịch.  Các hợp đồng trên S&P500 tăng nhẹ. Trong phiên giao dịch thường, chỉ số này đã tăng 1 điểm so với mức cao nhất mọi gần đây, tuy nhiên vẫn không thiết lập được kỷ lục mới. Chỉ số Dow và Nasdaq cũng cao hơn trong phiên giao dịch sau giờ làm việc.

nasdaq-1

Hợp đồng tương lai chứng khoán mở cửa cao hơn một chút vào tối thứ Tư sau khi các nhà giao dịch xem xét thông tin quan trọng về những thay đổi giá tiêu dùng, điều này giúp làm sáng tỏ con đường phía trước cho các nhà hoạch định chính sách tiền tệ trong quá trình phục hồi sau đại dịch. 

Các hợp đồng trên S&P500 tăng nhẹ. Trong phiên giao dịch thường, chỉ số này đã tăng 1 điểm so với mức cao nhất mọi gần đây, tuy nhiên vẫn không thiết lập được kỷ lục mới. Chỉ số Dow và Nasdaq cũng cao hơn trong phiên giao dịch sau giờ làm việc. 

Cổ phiếu của GameStop (GME) đã giảm 12% vào cuối phiên giao dịch sau khi công ty cho biết họ đang nộp đơn để có thể phát hành tới 5 triệu cổ phiếu phổ thông của mình.

Các "cổ phiếu meme" khác gần đây đã trở nên phổ biến với các nhà giao dịch trên Reddit cũng đã tăng trở lại vào cuối ngày thứ Tư, bao gồm Geo Group (GEO) và Aethlon Medical (AEMD). 

Thị trường trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã cho thấy sự xoa dịu các lo ngại do lạm phát vốn mà các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu trong vài tháng qua. Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm trên đường cong và lợi suất kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới 1,5%. Động thái này diễn ra sau khi chỉ số CPI tháng 5 của Trung Quốc thấp hơn ước tính, đánh dấu một trong những con số lạm phát lớn đầu tiên trong mùa xuân này không phù hợp hoặc cao hơn kỳ vọng. 

"Trong hai tháng qua, mọi thứ mà thị trường định giá về cơ bản đã xảy ra. COVID đã tác động tới Hoa Kỳ, chúng tôi không nhận được kích thích nữa, Fed sẽ bắt đầu giảm dần", Tom Essaye, chủ tịch của Sevens Report Nghiên cứu nói với Yahoo Finance hôm thứ Tư.

Cập nhật 6:15 chiều theo giờ ET Thứ Tư: 

  • S&P 500 tương lai ( ES = F) : 4.223,25,  +4,75 điểm (+ 0,11%)
  • Hợp đồng tương lai Dow ( YM = F) : 34.479,00, +42 điểm (+ 0,12%)
  • Nasdaq tương lai ( NQ = F):819,50,  +5,25 điểm (+ 0,04%)

Annie - theo Yahoo Finance

 
by Fnews In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin