Thị trường chứng khoán hôm nay 27/12: Cơ hội hướng lên vùng kháng cự 1.49x

27-12-2021

(CLO) Theo công ty chứng khoán, chỉ số VN-Index đang có nhiều cơ hội hướng lên vùng kháng cự kế tiếp tại 1.49x, với tâm điểm là nhóm cổ phiếu bluechips như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, thép…

tt

Thị trường chứng khoán vừa trải qua tuần lễ giao dịch không nhiều thay đổi khi chỉ điều chỉnh nhẹ về 1.477 điểm (-0,2%.). Thanh khoản tiếp tục được cải thiện, bình quân giá trị giao dịch trong tuần qua đạt 29,4 nghìn tỷ đồng, tăng 13,5% so với tuần trước đó.

Với tuần lễ cuối cùng của năm 2021, Maybank Investment Bank cho rằng thị trường sẽ khó tạo ra các đột biến ở cả chiều tăng và giảm. Khả năng tiếp tục duy trì sự giằng co với thanh khoản ở mức chưa cao có thể là kịch bản cho tuần này.

 

Xu hướng lớn hơn của chỉ số dù vậy vẫn là tăng, nhà đầu tư do đó vẫn có thể giữ một tỷ trọng nghiêng nhẹ về hướng cổ phiếu cho giai đoạn này.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán MB (MBS) dự đoán, thị trường sẽ duy trì đà tăng trong tuần này, với tâm điểm là nhóm cổ phiếu bluechips như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, thép…

Còn Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) nhận định, chỉ số VN-Index đang có nhiều cơ hội hướng lên vùng kháng cự kế tiếp tại 1.49x.

Mặc dù vậy, đà tăng phần nhiều dựa vào một vài nhóm ngành vốn hóa lớn và sau nhịp biến động mạnh, chỉ số sẽ cần thêm thời gian để thiết lập mặt bằng giá ổn định hơn. Vì thế, khả năng chinh phục thành công vùng cản này chưa được đánh giá cao trong những phiên đầu tuần.

Theo Nhà Báo & Công Luận

by Fank In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin