Thị trường dầu ngày 11/08: Giá dầu giảm do lo ngại về nhu cầu và nguồn cung

11-08-2022

Trong phiên giao dịch sáng ngày 11/08, giá dầu thế giới đã giảm trong bối cảnh nguồn cung dầu có thể tăng và nhu cầu đang có dấu hiệu suy yếu.

oil

Theo đó, giá dầu Brent kỳ hạn tương lai đã giảm 0,5%, xuống mức 96,87 đô la/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ đã giảm 0,7% xuống mức 91,32 đô la/thùng.

Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết trữ lượng dầu thô của Mỹ trong tuần gần đây đã tăng 5,5 triệu thùng, vượt mức ước tính của các nhà phân tích là 73.000 thùng.

Trữ lượng xăng trong tuần cũng ghi nhận mức tăng 9.1 triệu thùng/ngày, trong khi đó, nhu cầu đã cho thấy mức giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái trong 4 tuần gần đây.

Mặt khác, dòng chảy nhiên liệu trong đường dẫn ống Druzhba nối từ Nga sang khu vực châu Âu đã hoạt động trở lại vào đầu tuần này.

Công ty độc quyền đường ống dẫn dầu Transneft của Nga đã bắt đầu khởi động lại dòng chảy dầu qua chân phía nam của đường ống dẫn dầu Druzhba. Công ty Transneft cho biết vào hôm thứ Ba rằng các lệnh trừng phạt của phương Tây đã khiến Nga không thể thanh toán các khoản phí vận chuyển, và phía Ukraine đã tạm dừng các dòng chảy của đường ống dẫn dầu của Nga đến các khu vực Trung Âu kể từ đầu tháng này.

Các báo cáo hàng tháng về dầu từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay.

Theo forex.com.vn

by Annie In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin