Thị trường dầu ngày 16/08: Giá dầu giảm do lo ngại về suy thoái kinh tế

16-08-2022

Trong phiên giao dịch sáng ngày 16/08, giá dầu thế giới tiếp tục ghi nhận mức giảm sau khi Trung Quốc công bố dữ liệu kinh tế làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu tiềm ẩn.

oil-usd

Theo đó, giá dầu Brent kỳ hạn tương lai giảm 1%, xuống mức 94,20 đô la/thùng. Dầu thô WTI kỳ hạn tương lai của Mỹ cũng giảm 0,9%, xuống mức 88,60 đô la/thùng.

Trong phiên giao dịch trước đó, giá dầu đã giảm khoảng 3%.

Dầu thô đã giảm mạnh sau khi Trung Quốc công bố dữ liệu đáng thất vọng. Cuộc khủng hoảng bất động sản và các biện pháp hạn chế của chính phủ nước này đã làm ảnh hưởng đến hoạt động của các nhà máy và lĩnh vực bán lẻ. Nhận thấy nền kinh tế đã chậm tại trong tháng 7, Ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ nền kinh tế phục hồi.

Các nhà phân tích nhận định dự kiến xuất khẩu các sản phẩm nhiên liệu của Trung Quốc có thể tăng trở lại lên gần mức cao nhất năm trong tháng 8, sau khi Bắc Kinh ban hành thêm hạn ngạch vào tháng 6 và tháng 7.

Hôm thứ Hai, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết tổng sản lượng dầu đá phiến tại các bể chứa lớn của Hoa Kỳ có thể tăng lên 9,049 triệu thùng/ngày trong tháng 9.

Vào cuối ngày, dữ liệu về trữ lượng dầu thô của Mỹ sẽ được công bố. Theo thăm dò sơ bộ của Reuters hôm thứ Hai, trữ lượng sản phẩm chưng cất có thể tăng, trong khi trữ lượng xăng và dầu sẽ giảm trong tuần trước.

Mặt khác, những người tham gia thị trường cũng sẽ theo dõi các cuộc đàm phán để khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015. Nếu Mỹ và Iran chấp nhận lời đề nghị từ Liên minh châu Âu, nguồn cung dầu có thể tiếp tục tăng.

by Annie In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin