Thị trường dầu ngày 22/08: Giá dầu giảm do lo ngại về nhu cầu và suy thoái kinh tế

22-08-2022

Trong phiên giao dịch sáng ngày 22/08, giá dầu thế giới đã giảm do các nhà đầu tư lo ngại rằng lãi suất tăng của Hoa Kỳ sẽ dẫn đến suy thoái kinh tế và làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

photo-2-16282469541192060089045-2

Theo đó, giá dầu Brent giao tháng 10 đã giảm 1,2% và giao dịch ở mức 95,55 đô la/thùng, giá dầu suy yếu do lo ngại về nhu cầu chậm lại ở Trung Quốc trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị ở một số khu vực ảnh hưởng đến giá.

Giá dầu WTI giao tháng 9 của Mỹ cũng ghi nhận mức giảm 1,2%, xuống mức 89,65 đô la/thùng. Trong khi giá dầu WTI giao tháng 10 giảm khoảng 1.3% và giao dịch ở mức 89,29 đô la.

Hồi tuần trước, hai loại dầu WTI và Brent đều tăng 3 phiên liên tục, nhưng vẫn giảm khoảng 1.3% do sức mạnh của đồng đô la và lo ngại về nhu cầu trong tuần.

Chiến lược gia cấp cao Hiroyuki Kikukawa của Nissan Securities cho biết thị trường đang lo ngại về mức tăng lãi suất của Fed sẽ dẫn đến suy thoái kinh tế và làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Mặt khác, sự phức tạp về mặt quyền lực ở Trung Quốc tại một số khu vực cũng có thể ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế.

Theo nguồn tin mới đây cho thấy tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đã hạn chế nguồn điện của những trung tâm thương mại, hộ gia đình và văn phòng trong tuần trước do nguồn cung điện sụt giảm mạnh do ảnh hưởng từ các đợt hạn hán và nắng nóng nghiêm trọng.

Trong khi đó, đồng đô la Mỹ đang ở gần mức cao nhất trong 5 tuần, điều này đã làm giá dầu thô trở nên đắt đỏ hơn.

Vào thứ Sáu tuần này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có bài phát biểu mới tại hội nghị ngân hàng trung ương toàn cầu hàng năm ở Jackson Hole, Wyoming.

Các nhà phân tích nhận định Fed có nhiều khả năng hơn so với các ngân hàng trung ương khác trên thế giới trong việc đưa ra quyết định tăng lãi suất.

by Annie In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin