Thị trường Gấu: Đừng bị "lừa" bởi những đợt tăng giá ngắn - chuyên gia phân tích

25-07-2022

Thị trường chứng khoán lao dốc bào ngày thứ Sáu với các công ty truyền thông tại Hoa Kỳ quét sạch gần 130 tỷ đô la giá trị thị trường. Chỉ số nặng về công nghệ Nasdaq mất 226 điểm khi cổ phiếu Snap mất tới 39% giá trị do không đáp ứng được kỳ vọng thu nhập Quý 2. Chỉ số Dow và S&P cũng giảm lần lượt 0.43% và 0.93%.

bear-market-1-1567479759182445211616

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã tiếp tục leo dốc vào ngày thứ Năm trong chuỗi 3 ngày liên tiếp, đánh dấu 3 ngày tuyệt nhất mà Nasdaq đạt được kể từ cuối tháng Năm.

Khi thị trường đóng cửa ngày thứ Năm, chỉ số tổng hợp Nasdaq và S&P500 tăng lần lượt 14% và 10% khi so sánh với 52 mức thấp nhất trong vòng 52 tuần. Các công ty nặng ký của Nasdaq bao gồm Tesla (TSLA) tăng gần 10% sau khi vượt qua kỳ vọng thu nhập Q2.

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn cho rằng hiện tại vẫn đang là thị trường Gấu và các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng với các quyết định đầu tư trong thời gian này.

Cụ thể, Steve Sosnick, chiến lược gia trưởng tại Interactive Brokers nói với Yahoo finance, "đừng để bị lừa... đừng để bị dụ dỗ bởi chúng" khi ông chỉ ra rằng sự tăng giá trong thời gian này chỉ là một phần của xu hướng thị trường đang biến động theo cả 2 chiều.

"Hãy thành thực về điều này, đó là vì sao tôi thích gọi nó là sự biến động xã hội có thể chấp nhận được. Mặt khác, có thể nói đây là một cuộc biểu tình của thị trường Gấu." Sosnick cũng giải thích rằng mức tăng 2 - 3% là một phép tính thông thường, "chúng ta vẫn đang ở trong thị trường gấu và vẫn nhìn nhận các quyết định của FED theo hướng bất lợi, và với biên độ đó, nó có thể trở thành vấn đề và chúng ta thực sự cần thiết quan sát chúng trong một hoặc hai ngày."

Sosnick cho rằng thị trường Gấu sẽ tiếp tục kéo dài và giảm sâu hơn chừng nào các quyết định của FED về chính sách tiền tệ được duy trì, "Ngay lúc này, bạn thực sự chưa thể nhìn thấy đáy cho đến khi hoặc bạn nhìn thấy một vài sự thay đổi trong ngân sách hoặc chính sách tiền tệ."

Tuy nhiên, "tôi chưa hề nhìn thấy sự thay đổi nào (trong chính sách tài chính) vào lúc này cả," ông nói thêm.

Theo yahoo.finance

 

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin