Thị trường hôm nay: Báo cáo thu nhập các ngân hàng, PepsiCo, dữ liệu lạm phát

13-07-2021

Các nhà đầu tư đổ xô vào cổ phiếu ngân hàng trước các báo cáo thu nhập tuần này, đẩy thị trường rộng lớn lên một mức cao kỷ lục khác.

z2610901404911-b5dcfb9183c9fe4404898f4d66b8ecc8

Chỉ số S&P 500 tăng mạnh vào thứ Hai, cũng như các chỉ số khác. Các ngân hàng được coi là người hưởng lợi khi nền kinh tế mở cửa trở lại. Lãi suất thấp cũng cắt giảm lợi nhuận ngân hàng từ hoạt động cho vay.

 

Về mặt kinh tế, chính phủ sẽ công bố báo cáo tháng 6 về xu hướng lạm phát vào thứ Ba và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell dự kiến ​​sẽ điều trần trước Quốc hội bắt đầu vào thứ Tư.

Cuối tuần qua, người sáng lập Virgin Galactic Holdings Inc (NYSE: SPCE) Richard Branson đã hoàn thành chuyến bay vũ trụ thử nghiệm thành công bằng chiếc tàu do công ty phát triển, tạo tiền đề cho việc mở cửa du lịch vũ trụ trong tương lai gần. Cổ phiếu của Virgin Galactic đã giảm 14% vào thứ Hai sau khi công ty thông báo bán cổ phần.

Người sáng lập Amazon (NASDAQ: AMZN), Jeff Bezos, dự kiến ​​sẽ thực hiện một chuyến bay tới rìa không gian bằng tên lửa của chính mình, thông qua công ty vũ trụ Blue Origin của ông, vào tuần tới.

Khi các công ty bắt đầu báo cáo thu nhập trong tuần này, đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường vào ngày hôm nay:

1. Báo cáo thu nhập của các ngân hàng lớn

JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM) dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập vào thứ Ba và các nhà phân tích được theo dõi bởi Investing.com kỳ vọng thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 3,16 Đô la và doanh thu 30 tỷ Đô la. Ngân hàng đầu tư đối thủ Goldman Sachs Group Inc (NYSE: GS), cũng báo cáo quý II vào thứ Ba, dự kiến ​​sẽ công bố EPS là 9,96 Đô la và doanh thu 12,04 tỷ Đô la.

2. Báo cáo thu nhập của PepsiCo

PepsiCo Inc (NASDAQ: PEP) dự kiến ​​sẽ báo cáo EPS là 1,53 Đô la một cổ phiếu và doanh thu 17,97 tỷ Đô la. Hơn một nửa các nhà phân tích theo dõi hãng sản xuất nước giải khát và đồ ăn nhẹ đánh giá cổ phiếu là nên mua, với mục tiêu giá trung bình là 156 Đô la, cao hơn 5% so với mức hiện tại.

3. Dữ liệu lạm phát

Chỉ số giá tiêu dùng cho tháng Sáu dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ hàng năm là 4,9%, thấp hơn một chút so với mức 5% của tháng Năm. Báo cáo của Cục Thống kê Lao động sẽ công bố các con số vào thứ Ba lúc 8:30 AM ET (1230 GMT).

Tỷ lệ lạm phát cốt lõi ở Mỹ, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng, dự kiến ​​sẽ tăng 4% vào tháng 6 so với một năm trước so với mức tăng 3,8% vào tháng 5, và sẽ là tốc độ tăng nhanh nhất kể từ tháng 5 năm 1992.

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin