Thị trường ngày mới 14/01: JPMorgan, dữ liệu bán lẻ, tâm lý của người tiêu dùng

14-01-2022

Chứng khoán chao đảo vào thứ Năm, với việc cổ phiếu công nghệ giảm giá, bất chấp dữ liệu cho thấy tốc độ lạm phát có thể đã chậm lại.

jpm

Giá sản xuất đã tăng 0,2% trong tháng 12 sau khi tăng 0,8% trong tháng trước đó, với các dấu hiệu cho thấy sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng trong suốt mùa thu đang bắt đầu giảm bớt. Điều đó làm dấy lên niềm tin rằng điều tồi tệ nhất đã qua, cũng như làn sóng tồi tệ nhất của biến thể Omicron của Covid dường như cũng đang đạt đỉnh ở Mỹ.

Trong năm, giá sản xuất đã tăng 9,7%, thấp hơn một chút so với kỳ vọng tăng 9,8%, theo các nhà phân tích được thăm dò bởi Reuters.

Mùa thu nhập sẽ được khởi động, các công ty sẽ báo cáo kết quả quý cuối cùng của năm 2021 trong những tuần tới. Theo dữ liệu IBES từ Refinitiv, Reuters đưa tin, tăng trưởng thu nhập hàng năm của các công ty thuộc S&P 500 dự kiến ​​sẽ thấp hơn trong quý 4 so với 3 quý đầu năm nhưng vẫn mạnh ở mức 22,4%.

Các ngân hàng lớn bắt đầu báo cáo vào thứ Sáu. Thị trường chứng khoán đóng cửa vào thứ Hai cho Ngày Martin Luther King Jr.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Các ngân hàng lớn báo cáo thu nhập

JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM) khởi động mùa báo cáo của các ngân hàng lớn vào thứ Sáu. Các nhà phân tích kỳ vọng nó sẽ công bố lợi nhuận quý IV trên mỗi cổ phiếu là 3 Đô la và doanh thu 29,87 tỷ Đô la, theo dữ liệu của Investing.com. Các nhà phân tích sẽ lắng nghe các giám đốc điều hành nói về hoạt động vay tiêu dùng và kinh doanh cũng như sức khỏe của nền kinh tế.

2. Doanh số bán lẻ

Doanh số bán lẻ trong tháng 12 dự kiến ​​sẽ giảm 0,1% so với tháng trước sau khi tăng 0,3% trong tháng 11 so với tháng 10, theo các nhà phân tích được trang Investing.com theo dõi. Doanh số bán hàng trong dịp lễ có thể đã bị ảnh hưởng bởi sự lan rộng của Omicron và thực tế là mọi người đã mua quà tặng sớm hơn vào mùa thu vì sợ thiếu hàng. Các con số được đưa ra lúc 8:30 AM ET.

3. Tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan

Kết quả sơ bộ về tâm lý người tiêu dùng Hoa Kỳ trong tháng Giêng, như được phản ánh trong Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng của Đại học Michigan, được cho là sẽ giảm nhẹ xuống 70 từ mức 70,6 của tháng 12. Tháng 11, tâm lý người tiêu dùng đạt mức thấp nhất của thập kỷ là 67,4.

Theo Investing

by Fank In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin