Thị trường ngoại hối: Đồng Bảng Anh tiếp tục giảm trong bối cảnh GDP đáng thất vọng

19-08-2021

Sự suy yếu trên trường ngoại hối của đồng bảng Anh tiếp tục vào thứ tư. Đồng tiền hiện đang ở dưới mốc quan trọng là 1,38 so với đồng đô la, CPI trượt ở mức 2% trong bối cảnh các trường hợp COVID-19 tiếp tục gia tăng mạnh mẽ ở Anh. Đồng Euro đã tăng tốt hơn trên 1,17 khi cố gắng duy trì một số điểm đã mất trong tuần này.

0207chungkhoan

Đồng bảng Anh hôm nay tiếp tục giảm xuống dưới 1,38 khi chỉ số CPI tháng 7 ở mức 2%, thấp hơn so với kỳ vọng của các nhà phân tích tới 0,3%. Điều này cho thấy sự phục hồi kinh tế yếu hơn dự kiến ​​trong một tháng mà đất nước đã mở cửa trở lại hoàn toàn nhưng vẫn bị ảnh hưởng bởi mối lo ngại về COVID-19. 

Các trường hợp nhiễm vi-rút vẫn tương đối cao và không cho thấy sự giảm như một số người mong đợi. Tuy nhiên, dường như không có gì phải vội vàng quay trở lại với những hạn chế từ chính phủ Boris Johnson. Điều này, kết hợp với chỉ số CPI thấp ngụ ý rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ không vội vàng thu hồi bất kỳ hỗ trợ kinh tế nào đang áp dụng. 

Đồng Euro đã giao dịch tăng trở lại một chút trong ngày hôm nay và hiện chỉ cao hơn 1,17 so với Đô la khi con số CPI được xác nhận ở mức 2,2% trong tháng Bảy. Con số này cao hơn một chút so với các nước trong khối mặc dù châu Âu cũng bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng số lượng ca nhiễm vi-rút. 

Tuy nhiên, các nhà giao dịch ngoại hối đồng Euro nhận thức được xu hướng giảm giá hiện tại với nhiều người chuyển sang USD để tìm kiếm sự an toàn trong bối cảnh lo ngại về vi rút tiếp tục và những con số đến từ Mỹ về niềm tin của người tiêu dùng và doanh số bán lẻ.

Theo securities.io

 
by Annie In Forex 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin