Thị trường ngoại hối: Đồng Dollar tiếp tục suy giảm; cổ phiếu phố Wall kết thúc tháng 8 thắng lợi

01-09-2021

Thị trường ngoại hối đồng Đô la Mỹ tiếp tục cho thấy sự suy yếu sau thông điệp của Fed từ cuối tuần trước. Thông điệp ôn hòa này đã tạo ra một động lực kéo dài hơn cho tâm lý thị trường. Sự tích cực được thể hiện bởi những người giao dịch trên thị trường có nghĩa là đồng Dollar giảm giá trong két an toàn và một sự thúc đẩy đối với các loại tiền tệ khác mà nó giao dịch, bao gồm đồng Euro và Bảng Anh đang tiếp tục thăng tiến. Đồng thời, các cổ phiếu trên Phố Wall đang có xu hướng kết thúc một tháng tích cực.

dollar

Cuối tuần trước, Giám đốc Fed Jerome Powell đã phát đi tín hiệu rõ ràng rằng Fed sẽ không vội mua trái phiếu khi sự hỗ trợ kinh tế rộng rãi tiếp tục. Điều này đã được phản ánh trong tâm lý thị trường chuyển biến rất tích cực. Những giao dịch ngoại hối với đồng Đô la đã chứng kiến ​​đồng đô la tiếp tục giảm trong tuần này. 

Ngoài ra còn có các yếu tố góp phần khác vào động thái này. Chúng bao gồm việc giảm lợi suất trái phiếu đã có tác động thúc đẩy cổ phiếu hơn nữa trong khi góp phần giữ đồng đô la ở mức thấp hơn. Thậm chí số lượng trường hợp COVID-19 ngày càng tăng, hoặc các vấn đề đang diễn ra với việc rút khỏi Afghanistan có thể làm giảm tâm trạng hiện tại trên thị trường.

Khi đồng Đô la giảm trở lại, các đồng tiền chính khác bao gồm cả Euro và Bảng Anh đã tận dụng lợi thế. Theo đó, đồng bảng Anh đã tăng cao trên 1,38 để bắt đầu tháng Tám.

Các trường hợp COVID ở Vương quốc Anh vẫn đang tiếp tục gia tăng, và mặc dù không có khả năng dẫn đến việc quay đầu mở cửa trở lại quốc gia, nhưng nó vẫn là một điểm đáng quan tâm, như một lực cản đối với Bảng Anh.

Mặc dù giao dịch ban đầu trên Phố Wall đã bắt đầu không ổn định vào ngày hôm nay, nhưng những ngày kể từ khi thông điệp tóm tắt của Hội nghị chuyên đề Jackson Hole được lan truyền rộng rãi. Điều này đã đặt các chỉ số chính đi đúng hướng trong một tháng tích cực nữa khi đến cuối tháng 8. 

NASDAQ, S&P 500 và Dow Jones đều tích cực trong tháng và trong trường hợp của S&P 500, đây sẽ là tháng tích cực thứ 7 liên tiếp.

Theo securities.io

by Annie In Forex 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin