Thị trường tiền điện tử có nguy cơ sụp đổ?

07-06-2022

Forex.com.vn – Nhiều ý kiến cho rằng thị trường tiền điện tử đang đứng trước nguy cơ sụp đổ toàn bộ và số lượng chuỗi khối blockchain có thể giảm mạnh trong tương lai.

crypto-4

Hiện tại, thị trường đang có khoảng 19.000 loại tiền điện tử khác nhau, cùng với đó là hàng chục nền tảng chuỗi khối blockchain. Một trong những chuỗi khối blockchain điển hình là Ethereum, nhiều loại tiền điện tử đang phát triển trên nền tảng này.

Mặc dù tiền điện tử đã có khoảng thời gian tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng nó đã rơi vào đà giảm sau khi chạm mức cao kỷ lục tháng 11/2021. Gần đây, sự sup đổ của terra USD và đồng coin LUNA đã khiến các nhà đầu cơ cảm thấy lo ngại. Nhiều người đang đặt ra câu hỏi “Liệu thị trường tiền điện tử có sụp đổ hay không?”.

Nhìn lại lịch sử phát triển của internet, khi thuở ban đầu có nhiều công ty dot com xuất hiện, trong đó có những công ty kém uy tín, nhưng chúng đã biến mất sau đó. Hiện tại, chúng ta thấy những công ty nổi bật và chất lượng đang tồn tại.

Các nhà phân tích thị trường nhận định rằng thị trường tiền điện tử cũng tương tự, có nghĩa là sẽ có những đồng tiền điện tử vẫn còn trong tương lai. Trong số 19.000 đơn vị tiền điện tử, có thể sẽ có những đồng tiền biến mất, và những gì hữu ích sẽ được giữ lại.

Hồi tuần trước, Giám đốc đầu tư Scott Minerd của Guggenheim đã gọi các đồng tiền điện-tử là vô nghĩa, trừ đồng Bitcoin (BitfinexUSD) và ethereum.

Bitcoin và các đồng tiền điện-tử khác đã giảm hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11. Trong khi đó, các nền tảng blockchain khác đang nỗ lực để giành vị thế dẫn đầu trong thị trường.

Một số ý kiến cho rằng tiền điện-tử có thể giảm mạnh trong tương lai và thậm chí là biến mất.

Giám đốc điều hành Brett Harrison của sàn giao dịch tiền điện tử FTX U.S nhận định chúng ta sẽ thấy thị trường phân loại các đồng tiền điện-tử theo thời gian.

by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin