Thị trường tiền điện tử phục hồi sau một cuối tuần tồi tệ, tiêu tan hy vọng về Bitcoin 100 nghìn đô la

06-12-2021

Thị trường tiền điện tử đã có một cuối tuần "kinh hoàng" khi Bitcoin (BTC) lao xuống dưới 50.000 đô la và tàn phá các đồng tiền kỹ thuật số khác. Điều này đã đánh tan giấc mộng tăng giá của các nhà đầu tư - khi mà một số người trong số họ đã dự đoán sẽ đạt mức 100.000 đô la chỉ vài tuần trước.

crypto-1

Bitcoin đã đạt trên 57.000 đô la trước khi tâm lý ngại rủi ro tràn vào thế giới tiền điện tử - kéo đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu giảm tới 20% trong ngày xuống dưới 43.000 đô la. Vào Chủ nhật, đồng tiền này đã tăng hơn 2%, giao dịch quanh mức 49.000.

Theo ước tính của Larry Cermak tại The Block Research, gần 5 tỷ USD tiền lãi mở đã bị xóa sổ trong vòng nửa giờ. Giảm tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử xuống khoảng 2,3 nghìn tỷ đô la.

 

Vào Chủ nhật, một số loại tiền điện tử đã phục hồi một chút giá trị. Ether (ETH-USD) giảm hơn 20% nhưng đã gỡ lại một số khoản lỗ, hiện đang trôi nổi quanh mức 4.100 đô la. Các đơn vị blockchain nhỏ hơn, nơi tính thanh khoản thậm chí còn thấp hơn, như Solana (SOL1-USD), cũng đang điều chỉnh ròng 20%.

Tuy nhiên, đi ngược xu hướng là Luna của Terra (LUNA1-USD) -  được neo giá ổn định và cho lợi nhuận đáng kể nhất trong vài tuần qua. Tăng hơn 10% trong ngày, Luna đã biến lần trượt giá đầu tiên của mình thành một đợt tăng giá cuối tuần ghi lại mức cao nhất mọi thời đại.

Từ thứ Sáu đến đầu thứ Bảy, tiền điện tử hàng đầu đã giảm từ 57.000 đô la xuống dưới 50.000 đô la.
Từ thứ Sáu đến đầu thứ Bảy, tiền điện tử hàng đầu đã giảm từ 57.000 đô la xuống còn khoảng 45.000 đô la.

Đợt bán tháo cuối tuần này chỉ là đợt bán tháo mới nhất trong số một số vụ sụp đổ nhanh chóng trong năm nay khiến một số nhà đầu tư quay cuồng, ngay cả khi Chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador - người có đất nước trở thành chính phủ có chủ quyền đầu tiên chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp - tuyên bố rằng ông “đã mua vào đợt giảm giá”. ”

Triết lý “mua giảm” được thúc đẩy bởi niềm tin của các nhà đầu tư Bitcoin rằng bất kể giảm mạnh đến mức nào, tài sản sẽ tiếp tục tăng trong dài hạn, nhờ các chính phủ chi tiêu tự do và chính sách tiền tệ nới lỏng gây ra lạm phát.

 

Theo Baxter Hines, giám đốc đầu tư của Honeycomb Digital Investments có trụ sở tại Texas, với việc Fed dường như lo ngại hơn về lạm phát và Omnicron gia tăng, các nhà đầu tư đang quay trở lại hy vọng Bitcoin đạt 100.000 USD - một “cột mốc được mong đợi nhiều”.

 

 
by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin